Thanh niên nông thôn khởi nghiệp

TP - Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016 cho 85 gương thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị.

Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam trao đổi với đại biểu thanh niên tại diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng.
Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam trao đổi với đại biểu thanh niên tại diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016, chiều 26/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp”.

Về hướng khởi nghiệp, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, ông Nguyễn Lân Hùng, Tổng thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam, nói rằng, khởi nghiệp cần tìm được hướng mới, mở ra sản phẩm khác với truyền thống. Đồng thời, phải lựa chọn đối tượng, loại cây đạt hiệu quả kinh tế cao và nghĩ tới lợi ích của người dân. Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, cho rằng, có ba thách thức cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp, gồm sự cạnh tranh giữa nông dân với doanh nghiệp, quan hệ cung cầu và vốn đầu tư. Nhiều thanh niên từng đạt giải thưởng Lương Định Của các năm trước cũng chia sẻ bài học, kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp nông nghiệp, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi.

Chia sẻ tại diễn đàn, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, Giải thưởng Lương Định Của năm nay có sự đồng hành của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam và đạt thỏa thuận với T.Ư Đoàn trong việc có chính sách ưu đãi, hỗ trợ vốn đối với các gương thanh niên nông thôn đạt giải…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá