Mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam:

Thanh niên phải biết thắp sáng niềm tin và ước mơ

TP - Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) 15/10/1956-15/10/2006 đã diễn ra trọng thể vào tối qua (4/10) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Tô Huy Rứa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hoá T.Ư...

Anh Nông Quốc Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN ôn lại những chặng đường hoạt động sôi nổi, vẻ vang của các cấp bộ Hội LHTNVN qua các giai đoạn cách mạng trong suốt 50 năm qua. Anh Nông Quốc Tuấn khẳng định bước phát triển nhanh của Hội trong hơn 20 năm đổi mới đất nước trên các lĩnh vực.

Hội đã chú trọng xây dựng bản lĩnh chính trị của thanh niên VN trong hội nhập quốc tế; hỗ trợ cho hội viên, thanh niên những tư duy mới; phát huy tinh thần tình nguyện và sức mạnh đoàn kết của thanh niên. Hội đã tăng cường tính chủ động, sáng tạo và hướng mạnh về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt  động  tổ chức cơ sở Hội; tạo ra nhiều mô hình tập hợp thiết thực, phù hợp với nhu cầu nguyện vọng đa dạng của thanh niên; xây dựng Hội thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà tổ chức Hội LHTNVN đã đạt được trong 50 năm  qua đồng thời nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của tổ chức Hội trong bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục và rèn luyện các thế hệ thanh niên đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết yêu cầu cần sớm xây dựng chiến lược đại đoàn kết thanh niên theo hướng thống nhất về chính trị tư tưởng, làm cho tuổi trẻ gắn mình với xã hội, xây dựng hoài bão lớn, Đoàn-Hội phải ra sức giúp thanh niên học tập, rèn luyện và đoàn kết thanh niên thành một khối vững chắc...

Ngay tại Lễ mít tinh, T.Ư Hội LHTNVN đã trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 75 cán bộ Hội và thanh niên tiêu biểu trong cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá