Thanh niên Thủ đô cần năng động, sáng tạo hơn nữa

TP - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tại cuộc làm việc giữa Ban Bí thư T.Ư Đoàn với Thành Đoàn Hà Nội sáng 15/1. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thành ủy Hà Nội.

Anh Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, thời gian qua, Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Thủ đô có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tổ chức các sự kiện lớn một cách chuyên nghiệp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo được dư luận tốt. Tuy nhiên, trong một số nội dung công tác, chương trình vẫn mang tính “lối mòn”, chưa có nhiều mô hình mới, sáng tạo như công tác hỗ trợ thanh niên chậm tiến, mô hình đảm bảo ATGT, chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”… “Tuổi trẻ Thủ đô với những chương trình lớn thường có sức lan tỏa, tác động lớn tới việc dẫn dắt phong trào của Đoàn trên cả nước. Tuy nhiên, ở một nơi tập trung nhiều lực lượng thanh niên tinh túy, tổ chức Đoàn của Hà Nội cần suy nghĩ, vận dụng và khuyến khích cho sự sáng tạo, đổi mới các phong trào để thu được kết quả cao hơn”, anh Vinh nói.

Theo báo cáo của Thành Đoàn Hà Nội, hiện Thủ đô có khoảng 2,7 triệu thanh niên, trong đó có gần 674 nghìn đoàn viên, hơn 824 nghìn hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên. Với đặc thù công tác thanh niên ở Thủ đô có nhiều thuận lợi, Thành Đoàn tổ chức các hoạt động cao điểm như Tháng Thanh niên, Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện, Chiến dịch Tôi yêu Hà Nội thu hút sự tham gia của hàng triệu lượt bạn trẻ. Đặc biệt, theo Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng, toàn bộ 12 chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, Hà Nội đều đạt và vượt chỉ tiêu rất cao, đáng kể đến như phong trào vận động hơn 200 nghìn thanh niên hiến máu nhân đạo trong đó có Chủ nhật Đỏ (do báo Tiền Phong tổ chức), thu được hơn 170.000 đơn vị máu (đạt 170% chỉ tiêu).

Dịp này, Thành Đoàn Hà Nội đề xuất T.Ư Đoàn tăng vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp; Kiến nghị với Thành ủy Hà Nội quan tâm đào tạo lớp nguồn cán bộ Đoàn hoặc tạo điều kiện tổ chức đợt tuyển dụng công chức dành riêng cho cán bộ Đoàn, tạo điều kiện để Hội LHTN thành phố hướng dẫn, vận động thành lập mô hình CLB thanh niên tại các đơn vị doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng