Sự kiện: Bão số 6

Thanh niên tình nguyện bắt đầu các hoạt động cứu trợ

TP - Nhằm giúp nhân dân vùng bị thiên tai do cơn bão số 6 gây ra, chiều 3/10, 105 thanh niên tình nguyện của Thành Đoàn TP HCM gồm 42 y bác sỹ (thuộc Sở Y tế, BV Chợ Rẫy và ĐH Y Dược), 25 TNXP và Đoàn viên thanh niên tình nguyện đã lên đường hướng về các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Chuyển các tấm tôn lợp nhà tới những địa điểm cần trợ giúp tại Đà Nẵng  
Ảnh: Lâm Chiêu Tranh

Chiều 4/10, anh Lê Xuân Sinh (ĐH Mở bán công TPHCM) cho biết:

Đoàn gồm 14 y bác sỹ đã đến huyện Kon Plong (Kon Tum).

Tại đây, trời rét rất đậm, anh Sinh cùng lãnh đạo huyện đã lên thị xã cách trung tâm huyện hơn 170 km để mua khẩn cấp chăn, mền cho người dân chống rét. Các xã Pờ Ê, xã Hiếu là hai trong 9 xã gánh chịu hậu quả khá nặng nề.

Anh Nguyễn Đức Tuy- Phó Chủ tịch UBND huyện  cho biết thêm: Toàn huyện có 30 nhà bị tốc mái, hơn 50 ha lúa màu sắp thu hoạch bị mất trắng, trường học, trạm y tế và nhiều đoạn đường sạt lở, hư hỏng nặng. Có 3 xã mất điện đang được các bạn tình nguyện khắc phục. Thiệt hại vật chất  ước tính khoảng 3,4 tỷ đồng.

Từ Quảng Nam, bạn Bùi Thị Kim Chi cho hay: Đoàn tình nguyện đã đến xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn-để khám chữa bệnh cho người dân.

Dự kiến toàn huyện, Đoàn sẽ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 1.200 lượt người.  Bạn Lưu Phước Duy Phương cho biết:

Chiều 4/10, Phó Chủ tịch Hội LHTN Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn và 4 thành viên đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô đã tới Đà Nẵng, mang theo 2.000 mét vuông tôn, 5 tấn gạo và 580 suất quà Trung thu để giúp đỡ nhân dân gặp nạn trong cơn bão số 6.

Chiều 4/10, một đoàn đã đến phường Hoà Bắc (Hoà Vang) phát thuốc, khám chữa bệnh cho người dân.

Một nhóm khác đang khảo sát nhà hư hỏng, tốc mái ở phường Thọ Quang (Sơn Trà) để chuẩn bị sửa chữa. 

Anh Trần Bá Cường- TTCTXH Thành Đoàn TP HCM cho biết:

“Trong một tuần lễ tình nguyện, 105 bạn sẽ khám chữa bệnh cho hơn 4.000 dân với số thuốc trị giá trên 160 triệu đồng; sửa chữa 236 căn nhà tốc mái, phát 920 thùng mì gói và 500 bộ sách giáo khoa, dụng cụ học tập”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá