Thanh niên tình nguyện đồng hành cùng thí sinh 'đặc biệt'

TPO - Bị gãy chân và phải di chuyển bằng xe lăn nhưng nhờ sự giúp đỡ của gia đình và những tình nguyện viên, thí sinh Nguyễn Văn Mạnh vẫn có mặt tại điểm thi để làm bài thi THPT quốc gia 2018.

Thanh niên tình nguyện đồng hành cùng thí sinh 'đặc biệt'

Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh, học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân phải nhập viện bó bột. Không thể đi lại, mọi di chuyển của Mạnh phải nhờ vào sự hỗ trợ của người thân. Biết được thông tin này, đội thanh niên tình nguyện đã đề nghị được giúp đỡ Mạnh trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Thanh niên tình nguyện đồng hành cùng thí sinh “đặc biệt” - ảnh 1 Sinh viên tình nguyện hỗ trợ Mạnh trong quá trình di chuyển.

Quãng đường từ nhà Mạnh tới điểm thi khoảng 8km nên em được các tình nguyện viên đưa đón bằng xe máy, khi tới điểm thi thì Mạnh sẽ được di chuyển bằng xe lăn. Hình ảnh này đã gây xúc động đối với thí sinh và phụ huynh.

“Em xin cảm ơn các anh, chị tình nguyện viên đã giúp đỡ em trong quá trình di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho em được hoàn thành các bài làm trong kỳ thi quan trọng. Với tình cảm ấy em thêm tin yêu vào sắc xanh tình nguyện và hứa sẽ cố gắng hoàn thành bài thật tốt”, thí sinh Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện đồng hành cùng thí sinh “đặc biệt” - ảnh 2 Mạnh được ưu tiên vị trí thích hợp trong phòng thi.

Thầy Nguyễn Nhật Đức – Bí thư đoàn trường THPT Thanh Chương 3 cho biết: “Trong phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. Em được dùng một bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn, Mạnh cũng là một học sinh khá”.

Được biết, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 có khoảng 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng