Thanh niên tình nguyện hướng tới 61 huyện nghèo

TP- Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2009 được Trung ương Đoàn khởi động hôm qua 31/5, tại huyện vùng cao Sơn Động, Bắc Giang.

Với chủ đề: Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2009 có nhiều nội dung hướng về nông thôn, đặc biệt là các xã khó khăn thuộc 61 huyện nghèo.

Với phương châm hành động, mỗi đoàn viên, thanh niên một ngày tình nguyện; mỗi chi đoàn một địa chỉ tình nguyện; mỗi đoàn cơ sở một công trình, phần việc tình nguyện, ngay sau lễ phát động có hàng loạt việc làm, món quà ý nghĩa.

Hưởng ứng cuộc vận động Cùng bước chân em tới trường, tổ chức Đoàn phối hợp với chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp tặng 100 xe đạp cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 bộ máy tính và 10 chiếc loa phục vụ truyền thông cho chiến dịch.

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, bộ đội và các đoàn thể khác cùng chung tay đảm nhận trồng mới 12 ha rừng tại bản Đồng Khao, xã An Lạc; Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, ra mắt điểm truy cập Internet tại xã An Lạc, làm đường giao thông đoạn từ xã Cẩm Đàn đi Giáo Liêm…

Bốn nội dung trọng tâm của chiến dịch là Tham gia phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, miền núi hướng vào giải quyết những vấn đề cụ thể của các huyện nghèo, xã nghèo trong cả nước;

Các hoạt động tiếp sức đến trường, tiếp sức mùa thi cho thanh thiếu niên; các hoạt động vì Nghĩa tình biên giới, hải đảo, Đền ơn đáp nghĩa; Gặp mặt, tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên tình nguyện. 

Chị Lâm Phương Thanh - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn: Mỗi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đều là những trải nghiệm quý báu để mỗi bạn trẻ thể hiện năng lực sáng tạo, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng xã hội và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Niềm vui của chúng ta thực sự có ý nghĩa khi bà con được đi trên con đường mới về bản làng, được ở những ngôi nhà sàn tuy đơn sơ nhưng hợp vệ sinh, khi người ốm đến trạm xá thay vì chỉ biết cúng Giàng.

Niềm vui của chúng ta chính là niềm vui của các em nhỏ, biết vượt qua khó khăn để đến lớp, học cái chữ để thoát khỏi cảnh đói nghèo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá