Thanh niên tình nguyện vì đồng bào vùng lũ Mường La

TPO - Hội Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện và thăm tặng quà người dân, học sinh xã Nặm Păm (huyện Mường La, Sơn La) chịu thiệt hại lũ ống trong thời gian qua.

Các tình nguyện viên dọn dẹp bùn đất khu vực trường học và nhà sinh hoạt cộng đồng
Các tình nguyện viên dọn dẹp bùn đất khu vực trường học và nhà sinh hoạt cộng đồng

Với mong muốn giúp đồng bào bị lũ lụt xã Nặm Păm (huyện Mường La, Sơn La) sớm khắc phục hậu quả, từ ngày 17-21/8 Hội Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức chiến dịch hỗ trợ với sự tham gia của nhiều đơn vị, CLB, nhà hảo tâm và tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Thanh niên tình nguyện vì đồng bào vùng lũ Mường La - ảnh 1 Anh Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Hội Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam thăm, tặng quà hộ dân thiệt hại về người và tài sản trong lũ lụt

Trong chương trình, các tình nguyện viên đã dành tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân; tặng sách giáo khoa, cặp sách, đồ dùng học tập… cho các em học sinh. Tổng trị giá hơn 156 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên thực hiện nhiều hoạt động như tổng dọn điểm trường, vét bùn khu nhà vệ sinh, sửa chữa đường, trồng cây, sửa chữa nhà dân…

Thanh niên tình nguyện vì đồng bào vùng lũ Mường La - ảnh 2 Chương trình tặng quà cho các em học sinh

Hoàng Trung Đức - Trưởng ban Mạng lưới Tình nguyện Miền Trung chia sẻ: “Khi nhìn thấy cảnh tượng lũ ông ở Mường La trên truyền hình mình rất thương xót, và quyết định đăng ký tham gia đoàn hành trình giúp bà con khắc phục sau lũ. Những đóng góp nhỏ bé của mình hy vọng bà con nơi đây sẽ sớm ổn định cuộc sống và học sinh sớm có lớp học để đến trường”.

“Chúng tôi tổ chức các hoạt động, các chương trình để hỗ trợ giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn sau lũ, đây là cơ hội chúng tôi thể hiện tấm lòng của mình đối với bà con Mường La, Sơn La trong chiến dịch này”, Nguyễn Văn Hải - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện trẻ Vĩnh Phúc chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện vì đồng bào vùng lũ Mường La - ảnh 3 Các tình nguyện viên tham gia bốc xếp hàng cứu trợ

Chương trình đã thành công rực rỡ với ý nghĩa cao đẹp, nhân văn, thể hiện đúng vai trò của thanh niên xung kích, tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng và xã hội”, Chủ tịch Hội Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam Đỗ Văn Dệ nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng