Thanh niên Úc lơ là bảo vệ mình trong 'chuyện ấy'

TP - Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Sức khỏe cộng đồng cho biết, tỷ lệ thanh thiếu niên, đặc biệt học sinh trung học, tại xứ sở chuột túi có quan hệ tình dục với nhiều người tăng vọt. Tuy nhiên, việc sử dụng các biện pháp tự bảo vệ mình trong quan hệ tình dục lại bị lơ là.

Người trẻ sử dụng rượu, bia nhiều có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn
Người trẻ sử dụng rượu, bia nhiều có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn

Người trẻ sử dụng rượu, bia nhiều có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn
Người trẻ sử dụng rượu, bia nhiều có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn.

Năm 1997, khảo sát cho biết có 19,6% nam giới thừa nhận có quan hệ tình dục với ít nhất 3 bạn tình trong một năm. Năm 2008, tỷ lệ này tăng lên 38,2%, gấp đôi sau 10 năm.

Paul Agius, giảng viên Đại học Melbourne, cho biết: “Số lượng thanh thiếu niên uống rượu tăng mạnh và tỷ lệ thuận với việc họ bị hút vào sex khi không kiểm soát được bản thân sau khi sử dụng các chất kích thích như rượu, ma túy”. Nam sinh quan hệ với nhiều bạn tình, trong khi nữ sinh cũng không kém khi số này tăng từ 12,9% lên 27,2%.

Theo Paul Agius, Úc là một trong những nước phát triển có tỷ lệ teen mang thai cao, bệnh qua quan hệ tình dục ở thanh thiếu niên cũng tăng mạnh trong vòng 10 năm qua.

Quan hệ tình dục ngày càng phổ biến trong học sinh trung học, nhưng số lượng bao cao su được tiêu thụ lại không tăng nhiều kể từ năm 1997. Điều này cho thấy, lứa tuổi tò mò chẳng hề quan tâm tới việc bảo vệ bản thân trước các nguy cơ lây nhiễm bệnh tật qua đường tình dục.

Liên Nguyễn
Theo Globaltimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá