Thanh niên Việt kiều nghe lịch sử Việt Nam

TPO - Chiều 18/7, tại Hà Nội, các thanh niên Việt kiều tham gia Trại hè Việt Nam 2006 đã được nghe nhà sử học Dương Trung Quốc nói chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Nhà sử học Dương Trung Quốc đang nói chuyện về lịch sử Việt Nam với các thanh niên Việt kiều.
Với hình vẽ minh họa bản đồ Việt Nam, nhà sử học Trung Quốc đã giúp các bạn trẻ Việt kiều hình dung một cách rõ nét về sự hình thành lịch sử Việt Nam cũng như mối quan hệ với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Trung Quốc.

Nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định: “Nước Việt Nam ta không nhỏ, nhưng có lớn hay không lại tùy thuộc vào thế hệ trẻ trong và ngoài nước, những người sẽ đóng góp phần của mình vào sự thịnh vượng của dân tộc.

Các bạn trẻ Việt kiều sẽ là những người  mang thành tựu của những nước tiên tiến trên thế giới về Việt Nam. Nếu các bạn gắn kết lợi ích quốc gia, nơi các bạn sinh sống với lợi ích của Việt Nam sẽ giúp quá trình phát triển của Việt Nam nhanh hơn."

Sáng mai 19/7, Trại hè thanh niên Việt Nam 2006 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà sàn Bác Hồ.

Sau đó, các đại biểu sẽ tới gặp gỡ và nói chuyện với Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tại Phủ Chủ tịch.

Trại hè Việt Nam 2006 có sự tham gia của 44 thanh niên Việt kiều từ 20 nước trên thế giới.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, các bạn trẻ Việt kiều về tham gia trại hè sẽ không chỉ được nhìn thấy sự đổi thay của đất nước, mà còn thấy được ý chí vươn lên của con người Việt Nam.

Cuối cùng, nhà sử học Dương Trung  Quốc khuyên các bạn trẻ Việt kiều nên tăng cường đọc sách báo để có thêm những hiểu biết sâu sắc về quê cha đất tổ.

Bạn Nguyễn Tiến Phương, Việt kiều Phần Lan, 25 tuổi, thành viên lớn tuổi nhất trong đoàn đã thay mặt các bạn cảm ơn nhà sử học Dương Trung Quốc.

Sau buổi nói chuyện với nhà sử học Dương Trung Quốc, các thanh niên Việt kiều được học hát tiếng Việt, làm quen với nhau và đi du thuyền Hồ Tây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá