Thanh niên Việt - Trung tham gia bảo vệ môi trường

TPO - Sáng nay, 8/11, trong khuôn khổ chương trình Liên hoan thanh niên Việt Nam Trung Quốc lần thứ III năm 2016 tại Quảng Ninh, thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc tổ chức toạ đàm “Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” nhằm tạo cơ hội để thanh niên hai nước cùng nhau thảo luận, trao đổi các kiến thức của thanh niên hai nước trong công tác bảo vệ môi trường.

Tọa đàm “Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.
Tọa đàm “Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường đang là những vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ là mối quan tâm của một quốc gia, một khu vực mà là vấn đề quan ngại của toàn thể nhân loại trong thế kỷ XXI. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ. Vì thế các quốc gia ngày nay muốn đạt được mục tiêu phát triển bền vững, trước hết phải thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường.

Tọa đàm thảo luận xoay quanh các vấn đề đánh giá vai trò của thanh niên mỗi nước trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đánh giá những điểm mạnh, hạn chế, thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường của thanh niên ở mỗi nước và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả vai trò của thanh niên hai mỗi nước trong việc tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Thanh niên Việt - Trung tham gia bảo vệ môi trường - ảnh 1

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khẳng định – “Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trách nhiệm của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường, buổi tọa đàm góp phần không nhỏ làm thay đổi nhận thức, ý thức của xã hội trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Đại diện thanh niên hai nước cùng tham gia thảo luận về vấn đề môi trường đang bị ô nhiểm và đưa ra các giải pháp thiết thực bảo vệ môi trường. “Mỗi hành động của chúng ta có thể đang bảo vệ hay cũng có thể đang hủy hoại môi trường. Vì vậy, để thiết thực cho hành động bảo vệ môi trường, chúng ta hãy cùng nhau tham gia hướng đến một môi trường xanh sạch. Cứu môi trường chính là cứu chúng ta!” - Đồng chí Lý Quốc Dương, Phó Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh An Huy, Trung Quốc phát biểu.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ hai nước. Nhiều tham luận của các đại diện Thanh niên hai nước được Ban tổ chức đánh giá cao, đây sẽ là tiền đề cho công cuộc bảo vệ môi trường theo hướng phát triển bền vững. Được biết, chiều nay đoàn sẽ ra thăm di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và tổ chức giao lưu văn nghệ giữa thanh niên hai nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá