Thanh niên Việt-Trung chia sẻ kinh nghiệm tình nguyện

TP - Ngày 1/4, tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra tọa đàm Phong trào với thanh niên tình nguyện với sự tham gia của sinh viên ĐHQG Hà Nội và đại biểu thanh niên Trung Quốc sang thăm Việt Nam trong chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung 2014.

Đại biểu thanh niên hai nước tại tọa đàm
Đại biểu thanh niên hai nước tại tọa đàm

Tại chương trình, các tham luận đã chia sẻ nhiều mô hình, cách làm tình nguyện hay của mỗi đơn vị. Nguyễn Minh Quân (ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) giới thiệu về một số hoạt động tình nguyện của sinh viên Ngoại ngữ, trong đó nổi bật có “Ngày hội đổi rác” vận động đổi sách báo cũ, phế liệu lấy những món quà ý nghĩa… 

Đại diện sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) trình bày vấn đề sử dụng chuyên môn trong hoạt động tình nguyện “Tuyên truyền văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội”. 

Đại biểu đoàn thanh niên Trung Quốc, Trương Hồng Đào mang tới cái nhìn tổng quát về hoạt động thanh niên tình nguyện Trung Quốc với phương châm “Cống hiến, Yêu thương, Giúp đỡ, Tiến bộ” để giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế trong cộng đồng; Phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Tình nguyện quốc tế. Phó bí thư Thành đoàn Khâm Châu (Quảng Châu) Lý Tinh giới thiệu về hoạt động phục vụ tình nguyện.

Chị Lý Tinh cho hay, tuổi trẻ của thành phố đã tham gia phục vụ tình nguyện trong nhiều chương trình, sự kiện quy mô, trong đó đáng kể có chương trình Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần I và II. Các đại biểu thanh niên Trung Quốc cũng chia sẻ ấn tượng về sự nhiệt tình, hữu nghị của thanh niên Việt Nam trong màu áo xanh tình nguyện dành cho đoàn trong các hoạt động của chương trình Gặp gỡ.

Bên cạnh đó, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã giao lưu với thanh niên Viettel về chủ đề “Thanh niên lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xã hội”.

Bế mạc chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung 2014

Sau một tuần diễn ra nhiều hoạt động, chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung 2014 đã bế mạc vào tối 1/4. Phát biểu bế mạc, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, trở về nước, các đại biểu thanh niên Trung Quốc sẽ mang theo và chuyển tới tuổi trẻ và nhân dân Trung Quốc những tình cảm nồng ấm, tình hữu nghị của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam anh em, cũng như những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam”.

Tại chương trình bế mạc, đại diện tuổi trẻ của hai nước Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư Ban Bí thư T.Ư Đoàn Trung Quốc La Mai tiếp tục khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cùng Đoàn TNCS Trung Quốc và tuổi trẻ Trung Quốc nguyện chung tay thực hiện sứ mệnh gìn giữ và phát huy hơn nữa sự nghiệp hữu nghị của cha anh vì lợi ích của mỗi dân tộc, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá