'Thánh nữ công sở' kiếm 1,6 tỷ đồng cho mỗi video nấu ăn

Tiểu Dã – nhân vật nổi tiếng với video nấu ăn tại văn phòng tiết lộ cô có thể kiếm tới 500.000 NDT (tương đương 1,6 tỷ đồng)

Tiểu Dã làm việc tại một công ty truyền thông ở Trung Quốc.
Tiểu Dã làm việc tại một công ty truyền thông ở Trung Quốc.

Cô gái 23 tuổi đến từ Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc bắt đầu nổi tiếng từ video ăn lẩu bằng cây nước nóng tại công ty. Sau đó, cái tên Ms Yeah của Tiểu Dã đã vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc sau hàng loạt những video nấu ăn bá đạo khác.

Những video nấu ăn của Tiểu Dã đều được thực hiện bằng việc tận dụng những dụng cụ đầy ngẫu nhiên ở văn phòng. Những công thức nấu thịt dê xiên bằng ấm điện, làm pancake bằng case máy tính, hấp bánh bao bằng bàn là hơi nước của Tiểu Dã đã khiến người xem thích thú bởi sự sáng tạo và khéo léo của cô.

Tiểu Dã chia sẻ ban đầu cô và đồng nghiệp làm video chỉ để giải trí. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, những video nấu ăn tại văn phòng mà Tiểu Dã thực hiện lại chính là nguồn thu lớn nhất cho công ty của cô gái này.

"Các nhà tài trợ xếp hàng để đưa sản phẩm của họ vào trong video của tôi", Tiểu Dã nói.

Cô cho biết thêm, công ty của cô đưa ra mức giá 500.000 NDT (1,6 tỷ đồng) để giới thiệu một sản phẩm trong một clip nấu ăn.

Tiêu chí quan trọng của Tiểu Dã trong mỗi video vẫn là sáng tạo, cô không để các nhà tài trợ can thiệp vào nội dung cô thực hiện cũng như làm ảnh hưởng đến người hâm mộ.

Tiểu Dã là một trong số những gương mặt thành công nhờ internet. Truyền thông mạng cũng là một ngành hái ra tiền tại Trung Quốc. Năm 2016, ngành này đã kiếm đến 53,8 tỷ NDT.

'Thánh nữ công sở' kiếm 1,6 tỷ đồng cho mỗi video nấu ăn  - ảnh 1 Sau những video của mình, Tiểu Dã đã nổi tiếng toàn cầu.
Những nhân vật nổi tiếng trên mạng sống nhờ vào chính lượng người hâm mộ trên các mạng xã hội. Như Tiểu Dã có 2,5 triệu người theo dõi trên trang cá nhân.

“Vào một ngày nọ, khi tôi đang ở công trường để nhặt nhạnh dụng cụ thực hiện video nấu ăn, một cô gái đã nhận ra và xin chụp ảnh với tôi. Một số khác làm việc cùng tòa nhà đã đến để nói chuyện với tôi. Tôi nghĩ giờ mình nổi tiếng rồi”, Tiểu Dã chia sẻ với tờ South China Morning Post.

Ngoài các fan trong nước, Tiểu Dã còn phát triển 2 kênh youtube và facebook dành cho fan quốc tế. Trang facebook của cô đã thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi. Kênh youtube của Tiểu Dã cũng thu hút hàng triệu lượt xem.

Để chiều lòng fan nước ngoài, Tiểu Dã thực hiện phụ đề tiếng Anh cho video của mình. Một điểm khiến video của Tiểu Dã có thể lan rộng đến quốc tế là vì trong mỗi clip nấu ăn của cô không nói và sử dụng quá nhiều tiếng Trung.

Theo Ione

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá