Thành viên trẻ nhất một tổ chức âm nhạc ở Mỹ

TP - Tháng 11/2007, Võ Thị Ngọc Diễm (SN 1999), đã được nhận làm thành viên của “The American Society of Composers, Authors and Publishers - ASCAP” - một tổ chức âm nhạc ở Mỹ.

> Thần đồng ngôn ngữ tuổi nhi đồng

Võ Thị Ngọc Diễm với cây đàn keyboard điện tử
Tiền Phong đã có bài về hai chị em Võ Thị Ngọc Diễm sinh năm 1999 và Võ Minh Tuấn sinh năm 2001 có thể nói 11 thứ tiếng. Ngoài ra, Võ Thị Ngọc Diễm còn có năng khiếu âm nhạc.

Mới đây, tháng 11/2007, Võ Thị Ngọc Diễm đã được nhận làm thành viên của “The American Society of Composers, Authors and Publishers – ASCAP”, một tổ chức âm nhạc ở Mỹ và là thành viên trẻ nhất. 

Võ Thị Ngọc Diễm sinh tại Charlotte, North Carolina hiện sống ở Matthews, một thành phố nhỏ ngoại ô Charlotte, còn có tên Mỹ là Wendy Vo.

Hiện nay, ở tuổi thứ tám, Diễm đã sáng tác được 44 bản nhạc và hàng ngày, Diễm vẫn tiếp tục sáng tác. Có khi một ngày, Diễm sáng tác được một bản nhạc. Khi nào sáng tác được trọn bài, Diễm nhờ cô giáo ghi ra giấy.

Năng khiếu âm nhạc của Diễm được chú ý tại địa phương sinh sống khi hai sáng tác của em được phát trên đài phát thanh Charlotte Tndie Radio 365.

Có thể nghe nhạc của Diễm tại địa chỉ: http://www.showcaseyourmusic.com/wendyvo.

Mới đây, Cty Big Time Entertainment - một Cty chuyên tổ chức các buổi trình diễn âm nhạc có trụ sở tại Salem, Oregon tìm thấy Diễm (Wendy vo) trên địa chỉ này, đã mời Diễm biểu diễn trong chương trình của họ. Tuy nhiên, cha của Diễm chưa nhận lời.

Anh Võ Minh Oai - cha của Diễm - tâm sự với PV Tiền phong qua E-mail: “Tôi đang suy nghĩ không biết có nên cho cháu biểu diễn hay không, nổi tiếng ở Mỹ có cái tốt mà cũng có cái xấu”.

Đã có hơn 2.000 người vào mạng Internet nghe nhạc của Diễm và đều rất ngạc nhiên. Lúc đầu, mọi người cứ tưởng là nhạc thiếu nhi kiểu “kìa con bướm vàng”, nhưng hóa ra có ý tứ mới lạ.

Anh Võ Minh Oai cũng ngạc nhiên, kể: “Thấy cháu có năng khiếu ngôn ngữ là mừng lắm, tuy nhiên không ngạc nhiên, nhưng âm nhạc thì tôi rất bất ngờ vì vợ chồng chúng tôi không biết âm nhạc và phải có khiếu mới sáng tác được”.

Về dự tính tương lai của Diễm, anh Võ Minh Oai chia sẻ: “Tôi muốn cháu theo nghề y khoa của tôi, tuy nhiên tùy cháu quyết định khi lớn lên”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá