'Thánh yêu mèo' là đây, bán cả tài sản cứu mèo con bị rơi từ tầng 5 xuống

Một nam sinh viên mới ra trường đã bán nhiều tài sản để mong mỏi cứu chú mèo con bị rơi từ tầng 5 xuống. Ngay cả khi đang kể lại chuyện, anh chàng vẫn khóc vì quá thương cho chú mèo đã gắn bó suốt những tháng ngày qua.

'Thánh yêu mèo' là đây, bán cả tài sản cứu mèo con bị rơi từ tầng 5 xuống

Câu chuyện về thanh niên bán "tài sản" cứu mèo con

Mèo là thú cưng được nhiều người yêu mến, nuôi và chăm sóc như con cái. Mỗi khi các em mèo bị thương, chắc chắn chủ nhân cũng đau lòng vô cùng. Câu chuyện của anh chàng Nguyễn Dũng đăng tải trong một group Facebook đông thành viên dưới đây là một ví dụ.

"Con mình! Sáng nay nó bị ngã từ tầng 5 chung cư xuống tầng 1. Nó bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau. Nặng nhất là nó hỏng xương cột sống, ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người dưới.

Sáng giờ mình đưa nó đi vòng qua 5 bệnh viện thú y ở Hà Nội. Mình chỉ biết nhìn nó kêu rên trong đau đớn mà không thể làm gì được. Đến cả con người còn không chịu nổi, huống gì một con vật. Mình rơi nước mắt mãi.

Bác sĩ nào cũng lắc đầu. Cuối cùng cũng có bệnh viện đồng ý điều trị cho nó. Nhưng phải mời bác sĩ từ Thái Lan qua phẫu thuật và chi phí rất cao. Nó lúc chụp X-quang xong dù đau đớn vẫn lết về phía mình chỉ để được chủ vuốt ve.

Hằng ngày, nó ở cạnh mình bất kể vui buồn. Đánh mắng nó vì quá nghịch thì vẫn nhảy vào lòng âu yếm. Nhìn nó đau đớn mà vẫn cố sống thì lí do gì có cơ hội mà mình lại tước đi được chứ.

Đến cả bác sĩ nhìn còn thương không thu phí vì không làm được gì cho nó. Đến bác lái xe Grab nghe tiếng kêu còn thương chảy nước mắt. Vậy nên cho dù có bán đi tất cả những gì mình có, mình cũng chấp nhận.

Chi phí phẫu thuật gần 40 triệu. Mình mới bán điện thoại để lấy tiền điều trị còn lại đang chạy vạy vay mượn.

Các bạn có ai thấy mình ngu không? Chắc chỉ những ai nuôi và yêu quý động vật mới hiểu được. Chỉ cần còn hi vọng, còn cơ hội, mình sẽ cố gắng".

Thánh yêu mèo - ảnh 1 Bé Xù đau đớn sau tai nạn.
"Sao con hư thế, con đừng chết nhé!"

Được biết, đây là tâm sự của bạn Nguyễn Dũng, sinh năm 1994, là sinh viên mới ra trường. Dũng đang sống tại Hà Nội. Bé mèo có tên là Xù và được cậu nhận về nuôi lúc 2 tháng tuổi. Hiện Xù đã 5 tháng tuổi.

"Em tìm thấy bé trên mạng. Hôm đó em đi xem phim nhìn thấy rao bán thì bỏ cả phim để đón bé về. Xù nghịch lắm, thông minh hơn bé mèo còn lại của em nhưng ăn ít và luôn nhường nhịn. Bình thường Xù hay làm nũng, khi em làm việc toàn đến dùng chân cào lên tay để được vuốt ve rồi nhảy vào lòng để ngủ.

Hôm qua, em cất đồ rồi quên đóng cửa ban công. Sáng sớm bác bảo vệ lên báo mèo bị rớt, trái tim em cũng như rớt luôn rồi. Em rụng rời tay chân và chạy vội, không nói nên lời.

Nhà có thang máy nhưng em chạy thang bộ luôn, khi đó còn đi nhầm cả dép. Xuống thấy bé đang nằm, không cử động, thấy em bé mới kêu vài tiếng.

Em bế lên phòng vuốt nhẹ rồi nói với Xù: "Sao con hư thế, cố lên con đừng chết nhé".

Thánh yêu mèo - ảnh 2 Nguyễn Dũng rất yêu mến bé Xù.
Tiếp đó là hành trình đi tìm viện thú y cứu mèo con của Dũng. Vì sự việc xảy ra hơi sớm nên nhiều bệnh viện chưa làm việc. Tắc đường, mèo kêu vì đau khiến Dũng cực kỳ xót xa.

"Sang đến nơi 10 phút sau họ mở cửa làm việc. Bé lúc này mệt lắm rồi không kêu nổi nữa. Người ta cầm máu và dịch. Thân nhiệt bé giảm không tăng nổi và bảo đưa sang viện khác chụp X-quang.

Xù bị vỡ xương hàm trên, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau và ảnh hưởng xương thần kinh cột sống nên liệt nửa thân dưới. Lúc này sau khi nghe bác sĩ nói em mới khóc, em khóc như trẻ con, khóc vỡ òa trước mặt bao nhiêu người.

Khi chụp X-quang xong, Xù lết hai chân trước tiền về phía em để được vuốt lông như bình thường. Nhìn thế em càng khóc to hơn, cố kìm nhưng không được".

Thánh yêu mèo - ảnh 3 Mèo Xù ngày còn khỏe mạnh.
Bệnh viện này vẫn chưa phải là điểm dừng chân của Dũng bởi các bác sĩ đều không có cách nào chữa trị được. Cuối cùng cậu quyết định đến một bệnh viện thú y cao cấp ở Lạc Long Quân. 

"Đi trên đường bắt Grab, vừa đi em vừa khóc, bé thì kêu đau. Chú lái xe hỏi chuyện xong cũng khóc vì thương quá.

Đến nơi bác sĩ Thái Lan khám và thông báo bé cần nằm điều trị, phẫu thuật khâu hàm. Đồng thời, họ phải liên hệ với một bác sĩ khác bên Thái Lan để phẫu thuật bỏ xương đòn và phẫu thuật xương cột sống cho bé.

Bé phải nằm tầm 10 ngày, 2 đến 3 ngày hồi sức sau đó bắt đầu phẫu thuật khâu hàm, rồi lại vài ngày hồi sức xong phẫu thuật xương đòn và cột sống", Dũng buồn bã tâm sự.

Thánh yêu mèo - ảnh 4
Thánh yêu mèo - ảnh 5 Rất nhiều dân mạng cũng xót xa vì chấn thương của chú mèo tội nghiệp.
Dũng nói rằng hiện tại khi nhớ và kể lại cậu vẫn đang khóc vì thương cho bé mèo quá. Dũng không có tiền và quyết bán dần những thứ giá trị đang có để cứu chữa bé Xù đến cùng.

"Em đăng bán điện thoại được rồi và đang vay mượn thêm. Nếu không được em bán nốt dàn máy tính. Em sẽ cố gắng đến cùng. Nhớ bé lắm, giờ này nếu không việc gì thì bé đang ăn và chơi đùa cùng em".

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá