Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TPO - Tối 25/8/2016, nhân dịp kỷ niệm 105 ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2016), Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn đã đến thắp nến, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng tại nhà riêng ở số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Các bạn đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân Đại tướng ngoài khuôn viên 30 Hoàng Diệu.
Các bạn đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân Đại tướng ngoài khuôn viên 30 Hoàng Diệu.

Tham gia cùng Đoàn còn có gần 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp lên quanh khuôn viên 30 Hoàng Diệu. Tại án thờ Đại tướng, các đoàn viên, thanh niên đã thành kính thắp nén hương tri ân Đại tướng đồng thời cầu mong Đại tướng phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, dân tộc được cường thịnh và phát triển.

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1 Các bạn đoàn viên, thanh niên thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng tại án thờ Đại tướng.

Sau hoạt động thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm Đại tướng, Đoàn đã đến thăm nơi làm việc của Đại tướng. Tại đây, bác Võ Hồng Nam – con trai của Đại tướng đã gặp gỡ, nói chuyện cùng Đoàn về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bác Nam đã kể những câu chuyện thực tế về quá trình hoạt động của Bác Hồ, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ. 

Bác cũng bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ hôm nay là các đoàn viên, thanh niên khi đã hiểu về lịch sử của dân tộc, về thế hệ đi trước thì hãy ra sức học tập, có kiến thức thật giỏi và học phải đi đôi với hành, đi thực tế nhiều, phải sống chung với dân để hiểu về tâm tư của dân, giúp dân góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2

Bác Võ Hồng Nam – con trai Đại tướng gặp gỡ, chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên tại nơi làm việc của Đại tướng.

Qua những câu chuyện và lời căn dặn, mong muốn đó của bác Nam, thế hệ trẻ càng thêm kính phục hơn về sự hi sinh cao cả vô bờ bến của Bác Hồ, của Đại tướng và của các vị anh hùng dân tộc đã trải qua biết bao nhiêu sự nếm mật, nằm gai trong quá trình hoạt động cách mạng để đem lại hòa bình cho nhân dân. Sự hi sinh đó là những ánh sáng mãi mãi soi sáng cho dân tộc Việt Nam đặc biệt là các lớp trẻ là những thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Được biết đây là hoạt động thường niên được các bạn Đoàn viên Cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức nhằm tri ân công đức của Đại tướng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn cũng mong muốn mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về lịch sử truyền thống cách mạng của dân tộc cũng như cuộc đời cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Qua đó nhằm giáo dục thế hệ trẻ có ý thức hơn trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá