Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TPO - Tối ngày 30/8 âm lịch (30/9), nhân ngày giỗ lần thứ 3 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Trung ương Đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân và dâng hương nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của Đại tướng tại nhà riêng số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Ban Chủ nhiệm và các đoàn viên, thanh niên CLB Liên Kết trẻ Trung ương Đoàn dâng hương tướng nhớ Đại tướng.
Ban Chủ nhiệm và các đoàn viên, thanh niên CLB Liên Kết trẻ Trung ương Đoàn dâng hương tướng nhớ Đại tướng.

Hơn 1.000 ngày đã đi qua, nhưng vẫn vẹn nguyên tình cảm ấm áp mà đồng bào cùng chiến sỹ và các đoàn viên, thanh niên cả nước luôn hướng về Đại tướng.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp các ngày lễ lớn như Ngày Giải phóng Miền Nam Thống nhất Đất nước 30/4, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày sinh nhật Đại tướng 25/8, ngày Quốc khánh mùng 2/9 hay ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, các bạn trẻ của CLB Liên kết Trẻ Trung ương Đoàn đều thắp sáng hàng nghìn ngọn nến lung linh trong khuôn viên ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, nơi mà Đại tướng đã gắn bó suốt nửa cuộc đời. Việc làm thể hiện tình cảm và sự tôn kính của thế hệ trẻ hôm nay đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Đỗ Đức Duẩn, Ban Chủ nhiệm CLB Liên kết trẻ Tung ương Đoàn cho biết: "CLB Liên kết Trẻ Trung ương Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động, ý nghĩa thiết thực. Hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong số những hoạt động mà câu lạc bộ thường xuyên tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam, cũng như những cống hiến, hy sinh của các cha ông đi trước để có được cuộc sống hòa bình, độc lập tự do ngày hôm nay. Thông qua những hoạt động như thế này các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về cuộc đời giản dị, mực thước, gần gũi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Ngay tại vườn hoa trong khuôn viên 30 Hoàng Diệu, bác Võ Hồng Nam – con trai của Đại tướng đã cùng chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên trong CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như những câu chuyện đời thường, những bài học sâu sắc mà Đại tướng đã dạy cho các con, các cháu.

Thông qua những câu chuyện đó, các bạn đoàn viên, thanh niên đã nhận thức sâu sắc được tình cảm, tình yêu thương của Đại tướng dành cho nhân dân, cho thế hệ trẻ. Với cách nói chuyện dí dỏm, gần gũi, lôi cuốn, bác Võ Hồng Nam đã gợi mở cho các bạn trẻ nhiều vấn đề về những định hướng, dự định trong tương lai của mình khi ra trường. Những băn khoăn, lo lắng của giới trẻ hiện nay về sự phát triển của đất nước cũng được bác chia sẻ, gợi mở.

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1 Bác Võ Hồng Nam – con trai Đại tướng đang chia sẻ với các đoàn viên, thanh niên CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng.

Gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên trong CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đã cùng nhau thắp lên những ngọn nến với dòng chữ "Đại tướng sống mãi".

Dòng chữ "Đại tướng sống mãi" đã nói lên tất cả tình cảm, tình yêu thương, sự tôn kính của thế hệ trẻ hôm nay dành cho Đại tướng. Đại tướng đã đi xa nhưng tư tưởng, đạo đức và nhân cách cao thượng của Người còn sống mãi trong thế hệ trẻ hôm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá