Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 22/12

Tối ngày 22/12/2016 tại 30 Hoàng Diệu - Hà Nội, CLB Liên kết Trẻ tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016).

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 22/12

Lễ thắp nến tri ân và dâng hương nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng Miền Nam Thống nhất Đất nước 30/4, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày sinh nhật Đại tướng 25/8, ngày Quốc khánh mùng 2/9 hay ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, các bạn trẻ của CLB Liên kết Trẻ đều đến nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu – nơi mà Đại tướng đã gắn bó suốt nửa cuộc đời để thắp sáng hàng nghìn ngọn nến lung linh. Việc làm này thể hiện tình cảm và sự tôn kính của thế hệ trẻ hôm nay đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 22/12 - ảnh 1
Anh Đỗ Đức Duẩn – Thường trực ban chủ nhiệm CLB Liên kết Trẻ cho biết “CLB Liên kết Trẻ thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng xã hội, thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của mỗi đoàn viên và thanh niên, trong các hoạt động đó, CLB Liên kết Trẻ có hoạt động Tri ân hướng về nguồn cội. Hoạt động thắp nến tri ân Đại tướng Võ nguyên Giáp là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ thành viên trong CLB hiểu hơn về lịch sử truyền thống cách mạng cũng như lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, hiểu sâu hơn về cuộc đời giản dị, mực thước của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” .

Tại khuôn viên 30 Hoàng Diệu, Bác Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng đã chia sẻ với các bạn trẻ về cuộc đời của Đại tướng, giới thiệu cho các bạn trẻ những kỷ vật của Đại tướng cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng thời chiến, chia sẻ về sự đóng góp của thanh niên với phát triển Đất nước ngày này.

72 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, hình ảnh của Vị tướng "Dĩ công vi thượng" hết lòng vì dân, vì nước, Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam vẫn in đậm trong tiềm thức, trong trái tim mỗi bạn trẻ. Thế hệ trẻ ngày nay mãi mãi không quên công lao và những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc Việt Nam.

Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 22/12 - ảnh 2
Hàng nghìn những ngọn nến lung linh được các bạn trẻ CLB Liên kết Trẻ thắp lên với dòng chữ “Anh Cả Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam” là những tình cảm của hàng triệu triệu bạn trẻ nhằm tưởng nhớ tới một vị tướng xuất chúng, mực thước, giản dị, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng