Thấu hiểu những cuộc đời khó khăn

TP - Henry, đến từ Liverpool (Vương quốc Anh), hiện là Phó Giám đốc Trung tâm tiếng Anh Teach tại Việt Nam cho hay, có thành tựu như hôm nay là nhờ những ngày anh tham gia các hoạt động tình nguyện, chia sẻ, giúp đỡ những người bất hạnh.

Thấu hiểu những cuộc đời khó khăn

> Xây dựng xã hội tình nguyện

Ngày Henry là sinh viên, anh tham gia CLB có tên Friday Club có khoảng 60 - 70 thành viên. Thứ 6 hằng tuần, các sinh viên trong CLB sử dụng xe bus của trường tới đón các em nhỏ chậm phát triển ở một bệnh viện gần đó. Sau khoảng hai tiếng vui chơi thỏa thích lại đưa các em về bệnh viện an toàn.

Henry cho biết, để thành lập được Friday Club phải được sự cho phép của nhà trường, chính quyền địa phương và bệnh viện nơi các em đang điều trị. CLB sẽ được hỗ trợ một khoản ngân sách nhất định nếu có sự đồng ý của nhà trường.

Ngoài ra, Friday Club thường xuyên kêu gọi sự quyên góp của người dân để mua thêm nhiều vận dụng cần thiết cho các em nhỏ kém may mắn như: quần áo, đồ dùng cá nhân…

Vào các dịp giáng sinh hay lễ Phục sinh, nhà trường thông báo trước một tuần cho sinh viên để chuẩn bị các hộp quà xinh xắn dành tặng các em nhỏ có số phận không may, Henry tiết lộ.

Thông thường các hoạt động xã hội ở Anh thường hướng đến con người hay giáo dục như: Giúp đỡ người nghèo, tham gia tình nguyện ở Châu Phi hay các nước chậm phát triển.

Ở Anh không có nhiều CLB tình nguyện như Việt Nam nên khi đến đây, Henry say mê các hoạt động tình nguyện đa dạng, phong phú của các bạn trẻ.

Với Henry, tham gia các hoạt động tình nguyện đơn giản là giúp anh hiểu được cuộc sống của những con người kém may mắn quanh mình và bản thân được góp phần nhỏ giúp đỡ họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá