Thay đổi chính mình nhờ những cuốn sách quý

Từ một người không có lý tưởng sống, không có định hướng bản thân, anh Đào Anh Tú (SN 1990, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm chủ được cuộc đời mình nhờ đam mê đọc sách.

Đào Anh Tú thích tự tay chọn mua sách
Đào Anh Tú thích tự tay chọn mua sách

Dù khá bận rộn với công việc song anh Tú vẫn vui vẻ dành nhiều thời gian chia sẻ với phóng viên những điều thú vị, bổ ích mà sách đã mang lại cho mình. Anh kể vốn mê chơi game từ nhỏ, học chỉ mang tính đối phó với gia đình. Kết quả, anh rớt đại học. Nghe lời ba mẹ, anh theo học tại chức Đại học kinh tế Đà Nẵng mà không thấy chút hứng thú nào. Năm 20 tuổi, anh Tú như người “lạc trôi” không biết bản thân thích-muốn gì…

Bước ngoặt thay đổi cuộc đời anh khi một chị cùng lớp nhờ đem hộ cuốn sách về nhà. Cầm cuốn sách trên tay, anh bỗng tò mò “sách gì vậy nhỉ” rồi lật dở từng trang. Cuốn “Đắc nhân tâm” đó như có sức hút kì lạ, lôi cuốn anh đọc một mạch từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau”. Đọc xong, anh nhận ra đây là lần đầu tiên mình có hứng thú đọc sách.

Từ chỗ “sách tự tìm đến” anh bắt đầu hành trình “đi tìm sách”. Khác với cách học đối phó, anh Tú tâm học bằng tất cả niềm say mê. Anh tâm sự: Ngày trước, làm việc gì anh cũng chỉ biết làm theo ý người lớn nên mau chán. Còn giờ khi đã đọc những dòng sách phát triển bản thân, tâm lý, triết học… anh đã biết “mình là ai”.

Thay đổi chính mình nhờ những cuốn sách quý - ảnh 1 Tú bên kệ sách yêu thích của mình

Anh chia sẻ tùy từng thời gian, thời điểm mà cuốn sách đó có ý nghĩa với từng người. Một cuốn sách hay, quý là cuốn sách đó có nội dung hóa giải được những vướng mắc mà người đọc đang gặp phải. Với bản thân, anh thích nhất là những cuốn Đắc nhân tâm, Đòn tâm lý trong thuyết phục, Thay đổi tư duy thay đổi vận mệnh, Nguyên lý 80/20, 36 kế binh pháp tôn tử trong kinh doanh hiện đại, 64 nước cờ trên bàn cờ thương lượng, Hiệu ứng chim mồi... Trong cuốn sách có những câu chuyện, tình huống như anh từng gặp phải ngoài đời. Với anh, tìm được cuốn sách hợp với mình thôi chưa đủ, mà phải lĩnh hội, đúc rút kinh nghiệm và vận dụng lý thuyết vào thực tế.

Hiện Đào Anh Tú đang kinh doanh chuỗi cửa hàng phụ kiện Anime (dành cho người yêu thích truyện tranh, nhân vật hoạt hình...) Anh vận dụng những điều học được từ sách để xử lý những tình huống trong kinh doanh như: Bị khách hàng phản ánh chất lượng hàng, anh sẽ cầu thị biết nói câu xin lỗi, đổi lại hàng và tặng quà cho họ bởi người khó tính mới là khách hàng bền lâu… Mỗi khi gặp bế tắc trong cuộc sống, anh bình tâm tìm ra cách giải quyết hợp lý. Nhà cách nơi làm việc khá xa song anh vẫn đi về mỗi ngày, vì ở nhà có kệ sách tự tay anh thiết kế, trong đó xếp đủ bộ sách mà anh được tặng bởi Trung Nguyên Legend trong dịp lễ hội cà phê gồm Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách.

Đào Anh Tú chia sẻ: Mỗi cuốn sách quý đều có những nội dung sâu sắc, truyền động lực và giúp anh thay đổi bản thân. Mới đầu đọc sách, anh thích Đắc nhân tâm; sau đó đến Nghĩ giàu làm giàu, giúp anh thay đổi nhận thức và cách ứng xử trước mọi khó khăn; Còn trong hành động thì những cuốn “Không bao giờ là thất bại”, “Tất cả là thử thách” vô cùng bổ ích với những ai đọc được và thẩm thấu.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Thay đổi chính mình nhờ những cuốn sách quý - ảnh 2

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng