Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng

TP - Tại xã Tân Hương (huyện Yên Bình, Yên Bái), Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái vừa phối hợp tổ chức khai mạc Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo.
Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên, đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 được tổ chức làm điểm cấp tỉnh tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình và đồng loạt tổ chức ngày hội tại các địa phương trong tỉnh. Theo kế hoạch, các bác sỹ trẻ, tình nguyện viên sẽ tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tặng quà cho nữ công nhân ở các khu công nghiệp. Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, phòng chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng. Các bác sỹ trẻ cũng truyền thông các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi. Tổ chức ngày hội rửa tay với xà phòng và phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Theo bà Trần Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái, Hội được thành lập từ đầu năm 2011, với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới cơ sở như: hiến máu tình nguyện và khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào tại các khu vực còn khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng như tại các huyện, thị xã, nơi mà điều kiện trang thiết bị của các cơ sở y tế còn nhiều hạn chế…

Hội Thầy thuốc trẻ Yên Bái đã bước đầu khẳng định vai trò xung kích của đội ngũ các y, bác sỹ trẻ trong việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, hoạt động Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức hàng năm không những mang đến cho bà con nhân dân nghèo vùng sâu, vùng xa một chỗ dựa tinh thần vững chắc mà còn tăng cường tình đoàn kết của thanh niên, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá