Thế hệ trẻ kế thừa và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

TPO - Chiều ngày 1/11, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu tham gia hành trình Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào năm 2017.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng ảnh kỷ niệm cho đại diện đoàn đại biểu Lào tham gia hành trình Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào năm 2017.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng ảnh kỷ niệm cho đại diện đoàn đại biểu Lào tham gia hành trình Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào năm 2017.

 

Thế hệ trẻ kế thừa và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào - ảnh 1 Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đoàn hành trình đã cùng ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ, những hoạt động thiết thực ý nghĩa của tuổi trẻ hai nước trong ba ngày tham gia hành trình vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: Tuổi trẻ Việt Nam rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu Lào tham gia hành trình Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào năm 2017.

Đồng thời, khẳng định năm 2017 là năm rất đặc biệt, song song với hoạt động giữa hai Đảng hai Nhà nước Việt - Lào, tuổi trẻ hai nước cũng có nhiều hoạt động thiệt thực, ý nghĩa góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa thanh niên hai nước.

“Chúng tôi kỳ vọng hành trình Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào sẽ là dịp để thanh niên hai nước đi lại những con đường mà các vị lãnh tụ đã từng hoạt động cách mạng, giải phóng dân tộc của cả hai nước. Qua hành trình, thế hệ trẻ 2 nước hiểu rõ hơn và phát huy mối quan hệ sâu sắc Việt - Lào”, anh Phong nhấn mạnh.

Anh Phong mong muốn, qua hành trình, những kỷ niệm, trải nghiệm thú vị sẽ được các thành viên trong đoàn kể lại với những người xung quanh, những người bạn mình để các bạn trẻ niên hai nước hiểu thêm về mối quan hệ và truyền thống của thanh niên hai nước.

Thế hệ trẻ kế thừa và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào - ảnh 2 Đoàn đại biểu tuổi trẻ 2 nước Việt - Lào chụp ảnh lưu niệm.

Đáp lời, anh Sẳm Lan Phăn Khạ Vông, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và thể thao Lào chia sẻ: Đoàn đại biểu Lào từ khi đặt chân đến Việt Nam đã nhận được tình cảm ấm áp của những người anh em Việt Nam và đoàn cũng rất xúc động khi về nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các bạn trẻ Lào hiểu rõ hơn hành trình của các vị lãnh tụ và hiểu hơn mối quan hệ giữa hai nước.

“Chúng tôi hiểu được những hi sinh của quân giải phóng Việt Nam giúp giải phóng đất nước Lào. Đến thăm nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông từng sinh sống, học tập và hoạt động; xem lại những thước phim tư liệu, chúng tôi hiểu rõ hơn những việc làm ý nghĩa của lãnh tụ, những người giản dị, hết lòng vì dân tộc và tình hữu nghị giữa hai nước. Chúng tôi sẽ mang những câu chuyện hôm nay để chia sẻ lại với các bạn trẻ thanh niên ở đất nước chúng tôi” anh Vông nói.

Trong những ngày tiếp theo của hành trình, đoàn đại biểu 2 nước sẽ thăm các điểm, địa chỉ đỏ ở Hoà bình và Sơn la.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá