Sự kiện: Hành tinh trẻ

Thế hệ trẻ thích sống tại Singapore và Nhật Bản

Viện nghiên cứu Gallup - Mỹ ngày 9-11 cho biết, thế hệ trẻ trên thế giới đang có xu hướng chọn Singapore, Nhật Bản và một số nước phát triển khác trên thế giới là nơi sinh sống của họ.

Thế hệ trẻ thích sống tại Singapore và Nhật Bản

Tokyo về đêm
Tokyo về đêm.

Trong một báo cáo thường niên có tiêu đề "Danh mục di cư," Viện Gallup cho biết đây có thể là một tin vui đối với Nhật Bản và Singapore, những nước vốn có tỷ lệ già hóa dân số cao và tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới.

Chỉ tính riêng trong năm 2009, dân số của Singapore có thể tăng gấp ba nếu tất cả nguyện vọng nhập cư đều được chấp nhận. Song song với nó là số người có trình độ cao tại nước này tăng lên gấp bốn lần và số người trẻ tuổi tăng lên gấp sáu lần.

Tuy nhiên, cũng theo bản báo cáo trên, hầu hết các nước và vùng lãnh thổ ở châu Á (ngoại trừ Singapore) lại là nơi có tỷ lệ chảy máu chất xám cao nhất.

Tỷ lệ người dân Nhật Bản có trình độ cao có thể giảm đến 13% nếu tất cả nguyện vọng di cư của họ đều được đáp ứng. Tại Hàn Quốc và Hongkong (Trung Quốc), con số này có thể tăng đến 30%, trong khi Đài Loan (Trung Quốc) có thể mất đi 1/3 số dân trí thức.

Nghiên cứu của Viện Gallup dựa trên kết quả khảo sát đối với 350.000 người trưởng thành tại 148 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá