Thế mạnh của nữ giới trong kinh doanh

TP - "Sự tinh quái của phụ nữ luôn giúp tôi trong công việc. Điều này thể hiện ở nghệ thuật chớp thời cơ và khả năng thuyết phục người đối thoại,"Elena Dari, Giám đốc Trung tâm thể thao “Mark-Avrely”đã tiết lộ.

Những nữ doanh nhân thành đạt trên thế giới
Chị cho biết, khả năng thỏa hiệp, sự nhạy cảm khi thấy cần ngừng câu chuyện đã giúp tôi rất nhiều trong quan hệ với các đối tác. Nhiều khi phản ứng đầu tiên của họ là từ chối, khi đó tôi đã kiên nhẫn hỏi lại và cho họ thời gian để suy nghĩ.

Cần phải đưa thông tin một cách khéo léo để đối tác tự đi đến những kết luận có lợi cho mình, nhưng vẫn phải để cho họ cảm thấy rằng chính họ mới là người tự đưa ra quyết định chứ không phải do ảnh hưởng bởi sự thuyết phục của tôi. Mánh khóe này đàn ông rất ít khi sử dụng, nhưng chúng lại là vũ khí thông dụng của nữ giới.

Natalya Podogova, đồng sáng lập Hãng du lịch Baikal-club thì tiết lộ: "Phẩm chất quan trọng của các business-lady là nữ tính. Thông thường, phẩm chất này làm mọi người liên tưởng đến sắc đẹp, sự dịu dàng và sự tiện nghi.

Trên quan điểm thông thường, thì những người tổ chức các chuyến du lịch đi Baikal phải là những người đàn ông râu quai nón chứ không phải là hai người phụ nữ trẻ trung hấp dẫn. Và khi tiến hành đàm phán, chúng tôi thường nhìn thấy trong mắt của những đối tác ánh lên vẻ ngạc nhiên.

Đến khi nghe chúng tôi kể những điều mà mình biết về Baikal thì họ còn ngạc nhiên hơn nữa. Chính nhờ vào nữ tính của mình, chúng tôi đã thể hiện một Baikal dưới một góc độ khác, không chỉ với những chiếc lều bạt và ánh lửa trại mà còn cả sự thoải mái, những vẻ đẹp hiếm có và rất nhiều ấn tượng khác nữa."

Nadezhda Bolotova, Giám đốc Tập đoàn “Ledovo”: "Trên quan điểm của tôi, trong kinh doanh, điều quan trọng thứ nhất là chí hướng rõ ràng, còn thứ hai là vẻ đẹp, sự hài hòa trong nội tâm của mỗi con người.

Những đặc tính này thì có cả ở đàn ông lẫn đàn bà. Nhưng có một đặc tính của phái nữ đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc – đó là cảm xúc. Chỉ có phái nữ mới cho phép mình thể hiện tình cảm một cách công khai.

Phụ nữ có thể khóc hoặc hét lên nếu cô ta muốn. Chính những điều này làm cho người đàn bà chịu đựng áp lực tốt hơn. Ngoài ra, họ còn có thể cười và thể hiện sự vui sướng một cách rất tự nhiên với tất cả bầu cảm xúc của mình.

Một nụ cười chân thành và vang có thể tạo nên điều kỳ diệu. Nụ cười luôn giúp đỡ tôi, kể cả việc cười giễu bản thân."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng