Thế nào là tình nguyện chuẩn?

TPO - Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, đặc biệt là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 do Trung ương Đoàn phát động, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn tiếp tục giới thiệu bộ ảnh"Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn".

Bộ ảnh "Thanh Niên Chuẩn – Tình nguyện chuẩn" gồm 11 bức ảnh, chia làm 03 nhóm. Mỗi ảnh gắn với một thông điệp hướng đến việc kêu gọi thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện sao cho thiết thực, có ích nhất, tránh những biểu hiện tiêu cực đang tồn tại trong phong trào tình nguyện.

Cụ thể:

* Nhóm 1 - Tâm thế tình nguyện: 1) Tinh thần vì cộng đồng; 2) Tinh thần rèn luyện; 3) Tinh thần dấn thân; 4) Tinh thần trong sáng.

 * Nhóm 2 - Hành trang tình nguyện: 1) Kỹ năng; 2) Tình đồng đội; 3) Am hiểu địa phương.

* Nhóm 3 - Phong cách tình nguyện: 1) Giản dị; 2) Thân thiện; 3) Xung phong.

Các câu thông điệp của bộ ảnh do thầy giáo "hot boy" Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cùng các bạn sinh viên biên soạn theo sự định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Hình ảnh minh họa của bộ ảnh được lấy từ các ảnh đạt giải cao cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện" do thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức năm 2013.

Theo anh Lê Quang Tự Do, Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, trong những năm qua, hàng triệu bạn trẻ đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại khắp mọi miền Tổ quốc với mong muốn góp sức mình vào các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Nhiều hoạt động tình nguyện được xã hội đánh giá cao với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số ít bạn trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện còn mang tính hình thức, đi tình nguyện để được đi du lịch; chưa chuẩn bị các kỹ năng cần thiết, chưa am hiểu địa phương nên hiệu quả chưa cao..

Bộ ảnh sử dụng những thông điệp nhẹ nhàng, sâu sắc, hướng vào những hiện tượng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới phong trào thanh niên tình nguyện, thông qua đó nhắn gửi tới các bạn trẻ tinh thần dấn thân vì cộng đồng, tinh thần vượt khó và rèn luyện kỹ năng để các hoạt động tình nguyện ngày càng thực chất và có ích hơn.

Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 1 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 2 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 3 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 4 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 5 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 6 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 7 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 8 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 9 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 10 
Thế nào là tình nguyện chuẩn? - ảnh 11 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng