Thêm 1.000 đơn vị máu ở Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định

TP - Sáng ngày 9/1, Chủ nhật đỏ lần thứ IX năm 2017 đã được tổ chức tại trường Cao đẳng Nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh. Tham dự ngày hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong.

Sinh viên ở Bắc Ninh xếp hàng đăng ký hiến máu ngày 9/1. Ảnh: N.T
Sinh viên ở Bắc Ninh xếp hàng đăng ký hiến máu ngày 9/1. Ảnh: N.T

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Bắc Ninh là tỉnh có phong trào hiến máu rộng khắp với nhiều gia đình, dòng họ hiến máu, lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước, góp phần không nhỏ cứu giúp những người bệnh. Với việc tham gia Chủ nhật Đỏ, lực lượng đoàn viên, thanh niên đang trở thành điểm sáng trong hoạt động hiến máu toàn tỉnh. “Tôi cho rằng, cuộc sống luôn cân bằng giữa cho và nhận nên tôi tin, những người hiến máu sẽ nhận lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống”, ông Phong nói. 

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, việc hiến máu là hiến một phần cơ thể của mình cho cộng đồng để góp phần mang lại sức khỏe và thậm chí trong rất nhiều trường hợp là cứu được sinh mạng của đồng bào mình, là hết sức cao quý. Bên cạnh đó, mỗi người hiến máu cũng là góp phần tuyên truyền, cổ động cho phong trào hiến máu tình nguyện, làm phong trào ngày càng mạnh lên.

Tham gia hiến máu, bạn Hoàng Thị Nhung (sinh viên Trường Cao đẳng nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh), người 5 lần tình nguyện hiến máu mong muốn, mọi cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nếu có đủ điều kiện hãy hiến máu để cứu giúp những người bệnh trở lại với cuộc sống bình thường. “Với những bệnh nhân, những người cần máu, không có lời chúc nào tốt đẹp hơn bằng việc được nhận máu an toàn. Những giọt máu ấm áp tình người của chúng ta hôm nay sẽ đem lại hạnh phúc cho nhiều người và cho xã hội”, Nhung nói.

Kết thúc ngày Chủ nhật Đỏ tại vùng quê quan họ, tổng lượng máu thu về đạt 400 đơn vị. Đây cũng là kết quả cao nhất trong các lần tổ chức Chủ nhật Đỏ tại Bắc Ninh. 

* Ngày 9/1, tại lễ Kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, trao giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh; đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Hải Dương đã tích cực hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong và Tỉnh đoàn Hải Dương cùng các sở, ngành, nhà trường phối hợp tổ chức; kết quả, đã thu được 524 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra.

* Sáng cùng ngày, tại Trung tâm văn hóa thiếu nhi tỉnh Nam Định, hàng trăm bạn trẻ đã đến tham gia hiến máu, kết quả thu về được 168 đơn vị. Hôm nay, ngày hội Chủ nhật Đỏ tiếp tục diễn ra tại ĐH Điều dưỡng Nam Định; ngày 11/1 sẽ diễn ra tại ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Chủ nhật Đỏ 2017, Nam Định đặt chỉ tiêu thu được 1.000 đơn vị máu.

Thêm 1.000 đơn vị máu ở Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định - ảnh 1
Thêm 1.000 đơn vị máu ở Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá