Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên

TPO - Sáng 14/8, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), Thành Đoàn TPHCM tổ chức buổi đi bộ đồng hành gây quỹ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn TP trong năm học mới 2016 - 2017.

Buổi đi bộ thu hút khoảng 5.000 đoàn viên, thanh niên là chiến sĩ tình nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện hè 2016 trong thời gian qua.

Buổi đi bộ cũng là hoạt động mở màn trong khuôn khổ chương trình Ngày hội những người tình nguyện lần thứ 10 – năm 2016.

Trong hoạt động đi bộ lần này, Thành Đoàn đã công bố nguồn quỹ Tiếp sức đến trường và quỹ học bổng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên TP từ nguồn ủng hộ, đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. 

Theo đó, nguồn quỹ của Trung tâm Hỗ trợ HSSV nhận được nguồn ủng hộ 2,4 tỷ đồng. Quỹ Tiếp sức đến trường (của báo Tuổi Trẻ) nhận được gần 9 tỷ đồng tài trợ. Hai nguồn quỹ này dự kiến sẽ thực hiện trao học bổng cho khoảng 1.300 học sinh sinh viên với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng (7 triệu đồng/ suất học bổng) trong năm học 2016-2017 này.

Cũng trong hoạt động đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” năm nay, Thành Đoàn TPHCM đã trao 20 phần học bổng cho các em thiếu nhi (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) và 20 phần học bổng cho sinh viên (mỗi phần trị giá 5 triệu đồng) nhằm hỗ trợ các bạn học sinh sinh viên khó khăn có điều kiện tốt hơn trong học tập. 

Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng đã trao tặng 10.000 cuốn tập trắng cho các em thiếu nhi thuộc 5 huyện ngoại thành (Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè). Số tập trắng này được huy động từ sự đóng góp của các bạn chiến sĩ tham gia các chiến dịch tình nguyện hè TP.

Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 1
  1. Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TP, trao học bổng cho các bạn sinh viên tại buổi đi bộ đồng hành sáng nay (14/8).
Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 2
  1. Trao học bổng cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 3
  1. Ban tổ chức tiếp nhận các nguồn ủng hộ cho quỹ học bổng Tiếp sức đến trường.
Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 4
  1. Thành Đoàn TPHCM trao tập trắng cho thiếu nhi ngoại thành.
Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 5
Thêm 11 tỷ đồng hỗ trợ học sinh sinh viên - ảnh 6
  1. Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia đi bộ kêu gọi ủng hộ gây quỹ học bổng cho học sinh sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá