Thêm 3.500 bộ quần áo cho đồng bào vùng lũ

TP - Sau khi Tiền phong có bài viết “Đôi bạn nghèo và 3.000 bộ áo quần cho đồng bào vùng lũ”, dư luận Quảng Bình đã chú ý đến điển hình này. Rất nhiều bạn đọc đã tìm hiểu về tấm gương của Phan Quốc Việt và Cao Văn Sơn.

Hàng cứu trợ gom được chất đầy nhà của Việt
Nhiều tổ chức đoàn thể đã thông qua đại diện báo Tiền phong có ý định khen thưởng tấm gương cảm động và đầy trách nhiệm với cộng đồng của Sơn và Việt.

Chúng tôi đã trở lại gia đình của Phan Quốc Việt và Cao Văn Sơn. Bà nội của Cao Văn Sơn vừa mất hôm trước.

Vẻ mệt mỏi sau những chuyến đi gom hàng cứu trợ và nét buồn trước sự ra đi của bà nội Cao Văn Sơn, Việt cho biết, hiện nhóm bạn đi xin hàng cứu trợ đồng bào vùng lũ của Việt đã có thêm 4 thành viên mới.

Đó là Lưu Đức Sơn, Hoàng Anh Hùng, Nguyễn Thị My Ny và Đoàn Thị Kim Anh. Có lẽ thêm thành viên và đã có kinh nghiệm “vận động quần chúng” nên công việc bây giờ suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Gian nhà chất áo quần cứu trợ đã đầy nhóc với 3.500 bộ quần áo. Số quần áo lần này mới hơn và tinh tươm hơn. Vì thế, công vá lại và đơm khuy cũng ít hơn. Công việc tân trang lần này chủ yếu giặt và phơi.

Theo Việt, nhóm bạn lần này dự định mang 3.500 bộ áo quần vừa quyên góp được lên đường đi Châu Hóa hỗ trợ đồng bào bị lũ cùng với Hội Phụ nữ và UBND xã.

Anh Nguyễn Công Huấn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình thông tin: Sau khi đọc tấm gương của Phan Quốc Việt và Cao Văn Sơn trên báo Tiền phong, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thống nhất:

Tặng giấy khen của Tỉnh Đoàn cho Cao Văn Sơn và Phan Quốc Việt đồng thời có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen cho hai tấm gương đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá