Thêm một cô gái gốc Việt vô địch MasterChef

TPO - Mới đây, Huỳnh Khánh Ly – thiếu nữ 23 tuổi người Pháp gốc Việt đã trở thành người chiến thắng của cuộc thi MasterChef Pháp 2015. Cô đã tiếp tục làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới, sau khi Christine Hà giành chiến thắng ở Master Chef Mỹ 2012.

Trong tập Chung kết của cuộc thi MasterChef Pháp 2015 phát sóng ngày 3/9, Huỳnh Khánh Ly đã phải đối đầu với 2 đối thủ khác là Philippe và Maxime để giành ngôi vị quán quân.

Thêm một cô gái gốc Việt vô địch MasterChef  - ảnh 1 Khánh Ly là người trẻ nhất trong 3 ứng viên ngôi vô địch.

Trong cuộc đấu kéo dài 3 tiếng đồng hồ được tổ chức bên hồ bơi Molitor (Paris), Maxime là người đầu tiên bị loại. Trận chung kết trở thành cuộc đối đầu kịch tính giữa Khánh Ly và Philip thông qua hình thức chấm món tính điểm.

Tuy nhiên, do một quyết định sai lầm, Philippe đã bắt tay thực hiện một món ăn khác với món mà anh đã quen làm nhiều lần trước đó. Chung cuộc, Khánh Ly đã giành chiến thắng với số điểm cao hơn và nhận được phần thưởng có tổng trị giá 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Thêm một cô gái gốc Việt vô địch MasterChef  - ảnh 2 Chân dung nhà vô địch MasterChef Pháp 2015 - "Vua đầu bếp" Huỳnh Khánh Ly

Thêm một cô gái gốc Việt vô địch MasterChef  - ảnh 3 Khánh Ly (giữa) cùng ban giám khảo MasterChef Pháp 2015 (Ảnh: Twitter @MasterChef_TF1)
Thêm một cô gái gốc Việt vô địch MasterChef  - ảnh 4 Khánh Ly trả lời phỏng vấn sau khi trở thành "Vua đầu bếp".

Bản thân Khánh Ly cũng tỏ ra khá bất ngờ với chiến thắng của mình. Cô nghĩ rằng mình còn trẻ và còn thiếu kinh nghiệm nấu nướng.

Khánh Ly cho biết, trong tương lai cô dự định mở một nhà hàng. Nhưng cô không muốn đốt cháy giai đoạn và muốn được học tập bài bản để “trở thành một chuyên viên ẩm thực cứng cáp”.

Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá