Sự kiện: "Lười yêu"

Thêm thuốc chữa “lười yêu”

TPCN - Bạn Bùi Lê Minh Hoàng trong số báo Tiền phong 39 (212) ra ngày 24/9/2006 có đề ra 3 phương thuốc chữa “lười yêu” là không được tính toán quá nhiều khi yêu, không được sợ, phải quyết liệt.

Tôi hoàn toàn tán thành “bài thuốc” của bạn. Nhưng có lẽ phải thêm những phương thuốc cần thiết khác nữa.

Phải biết tha thứ trong khi yêu. Trong cuộc sống cũng có thể người mình yêu mắc sai lầm, ví dụ bạn yêu một cô gái nhưng lại phát hiện ra cô ấy quá thân thiết với một bạn trai khác.

Nhưng rồi được sự góp ý của gia đình, bạn bè, cô gái đã dừng lại trong quan hệ với người bạn trai kia. Trong trường hợp này bạn cần bao dung không trách cứ nặng nề người mình yêu thì tình yêu mới phát triển tốt đẹp được.

“Yêu nhau chín bỏ làm mười” thậm chí “một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng” chính là có sự tha thứ, độ lượng để đến với nhau.

Đừng cho rằng mình hơn hẳn người mình yêu. Bạn có thể có địa vị cao trong xã hội, có thu nhập, có phương tiện sinh hoạt sang trọng nhưng bạn đừng cho rằng đấy là ưu thế hơn hẳn của bạn để xử sự theo kiểu “trịch thượng” trong tình yêu.

Cũng có bạn gái thường thích làm cao để tỏ ra không “yếu thế” trước người yêu. Tỏ vẻ ta đây như vậy chính là thiếu sự chân thành trong tình yêu.

Như thế tình yêu khó mà bền vững được. Bạn cần nhớ rằng mỗi con người có hoàn cảnh, số phận riêng. Chỉ có sự cảm thông mới đưa người ta đến với nhau.

Không “lầm chỗ” “trái tim để trên đầu”. Đành rằng tình yêu là tiếng nói của trái tim nhưng yêu cuồng nhiệt, say đắm hết mức, “nhắm mắt” chạy theo tình cảm mà không có sự cao thượng của lí trí cần thiết thì cũng dễ mắc sai lầm.

Khi tỉnh ngộ lại đâm ra thất vọng, mất niềm tin ở tình yêu. Trong tình yêu có lẽ cũng phải vận dụng điều Phôntan đã nói:

Bạn ơi, hãy học suy nghĩ bằng trái tim

Và hãy học cảm xúc bằng lí trí.

Thêm những phương thuốc này mong rằng giúp được ai đó lành bệnh “lười yêu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá