Thi Olympic tiếng Anh HSSV trên ứng dụng Facebook Messenger

TPO - Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 với những phần thi tài có nhiều điểm mới nổi bật. Trong đó vòng thi trực tuyến của hội thi được đổi mới với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập, đồng thời người chơi có thể tham gia hội thi trên các thiết bị di động.

Sáng 8/9, tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018.

Hội thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Hội thi năm 2018 được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho học sinh và sinh viên, với 3 vòng thi hấp dẫn.

Thi Olympic tiếng Anh HSSV trên ứng dụng Facebook Messenger - ảnh 1 Đại diện Ban Tổ chức hội thi thực hiện nghi thức khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh học sinh,
sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 
Phát biểu khai mạc hội thi, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0, tiếng Anh trở thành phương tiện ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, được chấp nhận rộng rãi và dần trở thành ngôn ngữ quốc tế.
Trong thế giới ngày nay, với sự lên ngôi của các thiết bị thông minh, được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán đám mây, siêu máy tính, trí tuệ nhân tạo và Internet kết nối vạn vật, tiếng Anh ngày càng khẳng định vai trò là ngôn ngữ hiệu quả trong việc kết nối tư duy và giao tiếp toàn cầu. Việc nâng cao năng lực tiếng Anh đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, trở thành yêu cầu quan trọng và cấp thiết hiện nay.
Thi Olympic tiếng Anh HSSV trên ứng dụng Facebook Messenger - ảnh 2 Anh Lê Quốc Phong phát biểu khai mạc hội thi 

Theo anh Lê Quốc Phong, hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 là hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong học sinh, sinh viên, trong đó đặc biệt hướng tới đối tượng không chuyên tiếng Anh.

Anh Lê Quốc Phong cho biết hội thi năm nay được thiết kế với các phần thi có nhiều điểm mới nổi bật. Vòng thi trực tuyến của hội thi được đổi mới với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính, đồng thời người chơi có thể tham gia hội thi trên các thiết bị di động. Đặc biệt, thí sinh tham gia dự thi còn có thể tham gia thi trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger, ứng dụng phổ biến được đông đảo học sinh, sinh viên sử dụng trên điện thoại thông minh.

Phần thi viết luận tại vòng thi cấp cụm, phần thi trả lời video tình huống và phần thi thuyết trình tại vòng chung kết toàn quốc với mục đích kiểm tra toàn diện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh tham gia dự thi, qua đó khuyến khích học sinh, sinh viên rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng Anh trong thực tế. Để chuẩn bị cho các vòng thi, Ban Tổ chức đã xây dựng 50.000 câu hỏi theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với sự cố vấn của các học giả, nhà giáo, chuyên gia tiếng Anh.

“Ban Tổ chức Hội thi mong muốn và kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên hãy tích cực, chủ động tham gia hội thi, bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà quan trọng hơn, thúc đẩy ý thức học tập, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc”, anh Lê Quốc Phong nói.

Thi Olympic tiếng Anh HSSV trên ứng dụng Facebook Messenger - ảnh 3
Thi Olympic tiếng Anh HSSV trên ứng dụng Facebook Messenger - ảnh 4
Các bạn học sinh, học sinh tham gia phần thi trực tuyến trong ngày khai mạc hội thi 

Kết thúc vòng Chung kết toàn quốc, giải thưởng được trao cho cả bảng sinh viên và học sinh với trị giá: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, Bằng khen của Trung ương Đoàn và học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, Bằng khen của Trung ương Đoàn và học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng; 2 giải ba trị giá 5 triệu đồng, Bằng khen của Trung ương Đoàn và học bổng tiếng Anh trị giá 10 triệu đồng.

BTC cũng trao 5 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/ giải cùng với Bằng khen của Trung ương Đoàn và học bổng tiếng Anh trị giá 5 triệu đồng.

Riêng bảng sinh viên, các cá nhân đạt giải nhất, nhì và ba được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi cũng trao giải thưởng dành cho tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, học viện có kết quả tích cực, hiệu quả trong tham gia cuộc thi.

Đồng hành trong mùa thi thứ 2 Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II là Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES. AMES English là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh chất lượng quốc tế tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên công nghệ 4.0 trong giáo dục và trí tuệ nhân tạo được áp dụng vào cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc nhằm mang đến cho các thí sinh trải nghiệm công nghệ đột phá và sân chơi kiến thức thú vị.

Vòng 1 (diễn ra từ ngày 8/9 đến 6/10/2018) thi trực tuyến trong 4 tuần trên website http://OlympicEnglish.vn và trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger http://m.me/olympicta.hssv.

Trong thời gian này, thí sinh truy cập vào địa chỉ OlympicEnglish.vn để tham gia dự thi trong 4 tuần. Mỗi thí sinh được dự thi nhiều lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trong vòng 20 phút. Sau 4 tuần thi, 300 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian thi ngắn nhất tham gia thi vòng 2 tại 11 cụm thi trên toàn quốc.

Vòng 2 diễn ra từ 12/10 đến ngày 16/10, thí sinh sẽ thi tập trung tại phòng thi cấp cụm.

Với vòng chung kết toàn quốc, 10 thí sinh có số điểm số cao nhất sau vòng 2 thi tập trung thi tài tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 28/10. Sau cả 3 phần thi 3 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sẽ tham gia thi phần 4 bằng hình thức thuyết trình theo chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để tìm ra người thắng cuộc của cuộc thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá