Thi sĩ ví tình yêu như thuốc thần thăng trầm leo núi Olympia

TPO - Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần thứ 2 tháng 3 quý III, nam sinh đến từ Ninh Thuận không chỉ gây ấn tượng với tên"hoành tráng" Đoàn Văn Hoàng Vũ mà còn cả tâm hồn thi sĩ với những câu thơ ví von tình yêu kỳ diệu như viên thuốc thần. Trong hành trình leo núi, cậu cũng là người mang lại nhiều cảm xúc nhất cuộc thi.

Thí sinh Đoàn Văn Hoàng Vũ mang tới nhiều cảm xúc cho cuộc đời
Thí sinh Đoàn Văn Hoàng Vũ mang tới nhiều cảm xúc cho cuộc đời

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 3 Quý III (phát sóng chiều 6/5) là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Đoàn Văn Hoàng Vũ (THPT Nguyễn Trãi, Ninh Thuận), Nguyễn Tạ Kiều Trinh (chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), Trần Thị Yến Linh (THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quang Oai, Hà Nội).

Thi sĩ ví tình yêu như thuốc thần thăng trầm leo núi Olympia - ảnh 1 Đoàn Văn Hoàng Vũ (xếp thứ hai từ trái sang, hàng trên) là thí sinh mang tới nhiều cảm xúc cho hành trình leo núi tuần 2 tháng 3 quý III

Bên cạnh ấn tượng về phong độ xuất sắc, ổn định và tự tin của Nguyễn Tiến Quang, chương trình còn ấn tượng về nam thí sinh trong chương trình là Đoàn Văn Hoàng Vũ. Ấn tượng về cái tên và tâm hồn thơ ca của nam sinh đến từ vùng đất nắng gió Ninh Thuận.

Hoàng Vũ cho biết đã làm một số bài thơ và ký bút danh Hàn Phong. Cậu đã đọc những câu thơ tự sáng tác về tình yêu ngay tại chương trình như: "Tình yêu thật quá tuyệt vời/Tình yêu là những vùng trời bình yên/Tình yêu quá đỗi thiêng liêng/Tình yêu kì diệu như viên thuốc thân".

Sau cuộc thi, nhiều người còn nhớ tới hành trình leo đầy cảm xúc của Vũ. Sau phần thi khởi động, Hoàng Vũ xếp cuối hành trình leo núi khi mất bình tĩnh và để mất cơ hội ghi điểm ở các câu hỏi.

Đến phần thi vượt chướng ngại vật, Hoàng Vũ là thí sinh có tín hiệu xin trả lời từ khoá của phần thi sớm nhất, nhưng lại chưa chính xác. Cùng với Kiều Trinh trả lời sai từ khoá, Hoàng Vũ mất quyền chơi.

Song đến phần thi tăng tốc, Đoàn Văn Hoàng Vũ đã mang đến sự sôi động cho chương trình khi liên tiếp có các đáp án đúng và ghi điểm. Chẳng hạn, cậu có câu trả lời "Rubik" nhanh nhất 6,92 giây ở câu hỏi đây là gì?.

Với 100 điểm trong phần thi tăng tốc, Hoàng Vũ đã vươn lên vị trí thứ hai (tổng điểm 110) sau Nguyễn Tiến Quang (tổng điểm 270 điểm). Sau phần thi này, cậu chia sẻ "vẫn chưa hài lòng lắm vì vẫn hấp tấp làm mất một số điểm".

Đến phần thi về đích, Hoàng Vũ dần tụt lại phía sau khi không trả lời được các câu hỏi và bị mất điểm trong đoạn cuối hành trình. Cậu bị trừ 80 điểm. Kết quả, Vũ xếp cuối chặng đua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá