Thí sinh Imiss lẩy Kiều ứng thí Nhân trắc học

TPO – Trước câu hỏi khảo liên quan tới tới tài sắc và phẩm hạnh của người phụ nữ trong thời hiện đại của ban giám khảo Imiss Thăng Long 2011, thí sinh Mai Thị Hòa dí dỏm khi lẩy Kiều để dẫn giải trả lời.

Thí sinh Imiss lẩy Kiều ứng thí Nhân trắc học

“Mẹ đốp” mang Iphone 7 đi thi Imiss
> Thí sinh đẹp, diện áo mới
> IMiss Minh Hạnh: Tôi không đi nhanh…

Ngày 13-8, tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, Top 40 thí sinh Imiss Thăng Long, vòng thi Nhân trắc học diễn ra. Đây là vòng thi đòi hỏi các thí sinh phải có những kiến thức sơ đẳng về bộ môn Nhân trắc học, cũng như những kiến thức sâu rộng về các vấn đề xã hội.

Nhân trắc học là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về hình thể của con người và phương pháp đo đạc trên cơ thể con người.

Ở IMiss Thăng Long, sự “đo đạc” ấy không đơn thuần là dùng thước để đo, mà tinh tế hơn, dùng cảm nhận, đo đạc bằng mọi giác quan để có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về một con người

Là một trong những thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi vấn đáp Nhân trắc hoc, Mai Thị Hòa bốc thăm được câu hỏi: Có người đàn ông khái quát rằng : “Những nàng thông minh thường khó lường, tài hoa thường ẩm ương, chân dài thường yêu đồ hiệu- ghét việc nhà, còn những nàng vừa ngoan hiền, vừa xinh đẹp quyến rũ, vừa giỏi giang thông minh, vừa nọ…lại vừa kia thì… vô cùng hiếm”. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

Tỏ ra nhanh nhạy, tinh tế, nữ sinh trường Đại học Kinh tế quốc dân đã dẫn chứng từ những câu thơ mà đại thi hào Nguyễn Du viết để mở đầu cho phần trả lời có nội dung phản biện lại lời nhận xét về người phụ nữ tài sắc.

Hòa cho rằng, người phụ nữ thông minh sẽ có cách ứng xử khéo léo, ý nhị chứ không phải là khó lường; vẫn có những người đẹp, “chân dài” giản dị với trang phục bình thường, chu đáo việc nhà…

Đặc biệt, Mai Hòa đã lẩy luôn những câu chữ viết miêu tả tài sắc của Thúy Vân, Thúy Kiều: “Mai cốt cách, tuyết tinh thần/ Một người một vẻ, mười phân vẹn mười..."

Cùng với Mai Thị Hoa, các thí sinh lọt vào vòng 3 của Imiss Thăng Long 2011 có cơ hội thể hiện vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn trước các câu hỏi liên quan tới chủ đề: sắc đẹp; nhân cách; suy nghĩ về cuộc sống, thế hệ trẻ… ; sự nổi tiếng, việc làm;…

Thí sinh trả lời vấn đáp Nhân trắc học trước ban giám khảo
Thí sinh trả lời vấn đáp Nhân trắc học trước ban giám khảo.
Chờ đến phần thi vấn đáp Nhân trắc học của mình
Chờ đến phần thi vấn đáp Nhân trắc học của mình.

Trong đó, không ít câu hỏi thú vị, chẳng hạn:  Mục sư Martin Luther King nói: Làm bất kể việc gì thì Kẻ rởm đời thường hỏi “Có được tiếng tăm gì không?”. Nhưng kẻ có lương tâm hỏi “Có lẽ phải không?” Bạn nghĩ gì về những lời này? ; Sự quyến rũ của nữ giới được thể hiện qua các hành vi phi ngôn ngữ có hiệu quả khá cao đúng hay sai? Ban thử biểu diễn một vài hành vi của mình; Bà Yingluck Shinawatra, một phụ nữ xinh đẹp đã dẫn dắt đảng Puea Thai đã chính thức được chọn làm thủ tướng Thái Lan. Bạn có nghĩ sự thành công này có vai trò của sắc đẹp?

Dưới đây là một số hình ảnh của các thí sinh trong vòng thi vấn đáp Nhân trắc học:

Lê Ngọc Thúy là thí sinh thi đầu tiên nên lúc đầu khá căng thẳng
Lê Ngọc Thúy là thí sinh thi đầu tiên nên lúc đầu khá căng thẳng.
Tập trung suy nghĩ trước câu hỏi cho trước
Tập trung suy nghĩ trước câu hỏi cho trước.
Gạch ý trả lời
Gạch ý trả lời.
Đỗ Thùy Dương tự tin trả lời các câu hỏi của ban giám khảo
Đỗ Thùy Dương tự tin trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.
Phần thi vấn đáp Nhân trắc học không thiếu những nụ cười
Rạng rỡ.
Trần Thị Đức chia sẻ: người đàn ông tin tưởng nhất là bố
Trần Thị Đức chia sẻ: người đàn ông tin tưởng nhất là bố. Những người đàn ông khác chỉ tin vừa vừa
Thể hiện khả năng trình diễn trong vòng thi Nhân trắc học
Lê Thị Minh Hạnh thể hiện khả năng trình diễn trước khi đến với phần phỏng vấn Nhân trắc học.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá