Thí sinh thanh lịch Cần Thơ tự hào vì được tham gia hiến máu

TPO - 33 thí sinh vào chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ năm 2017 lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện đều có chung cảm nhận là bồi hồi, lo lắng nhưng cũng cảm thấy tự hào vì đã góp phần chia sẻ những giọt máu của mình để giúp cho cộng đồng, xã hội.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 1 Trong trang phục áo thun trắng, quần Jean, trên đầu đeo băng đô mang dòng chữ “Chủ Nhật Đỏ” đỏ rực, 33 thí sinh vào chung kết cuộc thi học sinh - sinh viên Thanh lịch thành phố Cần Thơ lần thứ 4 năm 2017 vui vẻ, háo hức tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần thơ vào sáng nay, 8/1.
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 4 Thí sinh Lê Thị Mai Nhi cùng trường Đại học Tây Đô háo hức chia sẻ: “Trước giờ em chưa tham gia hiến máu lần nào, tuy nhiên sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần này em quyết định tham gia với mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân đang cần máu. Đồng thời, động viên các bạn ĐVTN, sinh viên khác tích cực hưởng ứng để phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa. Từ đó, nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống thông qua hành động đẹp từ các bạn trẻ”.
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 5 Thí sinh Hoàng Yến Ngọc, học sinh trường THPT Nguyễn Việt Dũng cho biết, lần đầu tiên tham gia hiến máu nên cảm giác rất bồi hồi, lo lắng nhưng cũng rất tự hào vì chia sẻ giọt máu của mình giúp cho người bệnh. Cũng lần đầu tham gia, thí sinh Mai Anh, sinh viên trường Đại học Tây Đô cũng không kém bồi hồi nhưng tỏ vẻ rất vui và phấn khởi. “Giọt máu không chỉ cho đi và nhận lại mà sẽ giữ lại mạng sống cho người khác. Đó là lý do mà em quyết định tham gia hiến máu lần này”, Mai Anh chia sẻ.
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 6 Thí sinh Dư Phước Thoại, sinh viên trường đại học Cần Thơ hào hứng nói: “Mỗi lần tham gia em cảm thấy rất tự hào khi chia sẻ những giọt máu khỏe mạnh của mình để giúp cho những người bệnh có thêm một cơ hội sống khỏe mạnh. Cám ơn cuộc sống đã cho em sức khỏe để cống hiến những điều tốt đẹp đó cho cộng đồng”. Còn với thí sinh Du Nhật Duy, sinh viên trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ bộc bạch: “Hiến máu không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa của việc cho và nhận mà cao cả hơn là trao tặng thêm một cơ hội được sống, được đóng góp và cống hiến cho xã hội”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá