Tin Giới trẻ

Thi tìm hiểu bầu cử Quốc hội và HĐND

TP - Ngày 12/5, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”.

Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo. Tham dự vòng chung khảo, các thí sinh sẽ có 5 phút trình bày, bảo vệ chương trình hành động của mình trước sự phản biện của ban giám khảo. Kết quả của mỗi thí sinh là tổng điểm phần thi viết chương trình hành động và phần bảo vệ chương trình hành động.

Nội dung xây dựng chương trình hành động, bao gồm: Theo bạn, việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Bạn sẽ chọn đối tượng đầu tiên cần tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là đối tượng nào trong xã hội, để từ đó sẽ lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất đến những đối tượng khác, tại sao?

            Tường Kha

* Tuổi 18 với Luật Bầu cử

Tỉnh Đoàn Yên Bái vừa phối hợp với Trường THPT Thác Bà tổ chức tuyên truyền Luật Bầu cử qua cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi 18 với Luật Bầu cử”. Anh Lương Mạnh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Yên Bái cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi để các em thể hiện sự hiểu biết của mình qua các câu hỏi về Luật Bầu cử; kiến thức văn hóa xã hội. 

Đây là dịp để các em hiểu thêm về trách nhiệm của một người công dân, trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời giúp các em thấy rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của bầu cử, từ đó tích cực tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

            Quang Lộc - Duy Quỳnh

* Tôn vinh 17 người thợ trẻ giỏi    

17 gương mặt “người thợ trẻ giỏi” đến từ mọi miền Tổ quốc, đang làm việc trong các KCN tại Bình Dương được vinh danh trong chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân, người lao động và Tuyên dương người thợ trẻ giỏi”, tại KCN Nam Tân Uyên, Bình Dương, tối 8/5.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho thanh niên các tỉnh làm việc ở Bình Dương có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền trích từ Quỹ Thanh niên xa quê, quỹ hỗ trợ ĐVTN các nơi về Bình Dương sinh sống có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ, Quỹ Thanh niên xa quê đã tiếp nhận thêm 200 triệu đồng ủng hộ từ nhà tài trợ là Công ty Bất động sản Kim Oanh, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các ĐVTN trong thời gian tới.

Hà Thanh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá