Thi xong đại học, học sinh đổ xô đi du lịch

TP - Gần 10 triệu bạn trẻ ở Trung Quốc vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng với nhiều áp lực vì chỉ có 6,5 triệu bạn trúng tuyển. Thi xong, nhiều bạn trẻ tự giảm stress bằng nhiều cách, phổ biến nhất là đi du lịch.

Thi xong đại học, học sinh đổ xô đi du lịch

Thi xong, thí sinh và phụ huynh
            cùng cười
Thi xong, thí sinh và phụ huynh cùng cười.

Trước kỳ thi đã có ít nhất 3 bạn trẻ tự vẫn do không chịu được sức ép. Theo khảo sát của mạng Sina.com, khoảng 75% học sinh trung học được hỏi cho biết cảm thấy bị áp lực rất lớn trong khoảng thời gian từ tháng hai đến tháng tư, trong khi cũng có tới 63% phụ huynh bị stress vì việc thi đại học của con.

Sau kỳ thi, bạn trẻ đã tự giảm stress bằng nhiều cách, phổ biến nhất là đi du lịch. Mỗi năm sau các kỳ thi, thị trường du lịch Trung Quốc lại nóng lên vì doanh thu tăng và hầu hết các khách hàng của họ là học sinh, sinh viên. Zhang Feng, người quản lý của một công ty du lịch, cho biết: “Để giảm áp lực sau khi các kỳ thi dù chưa biết trượt hay đậu, hầu hết bạn trẻ sẽ chọn đi du lịch”.

Triển lãm xuất khẩu thế giới 2010 diễn ra tại Thượng Hải sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất với bạn trẻ. Tại đây, bạn trẻ vừa trải qua ít nhất một năm ôn luyện và đang trong tâm trạng phấp phỏm lo âu chờ đợi kết quả thi được tham quan các điểm hội chợ lớn giúp giảm căng thẳng. Nhiều học sinh cho biết họ tới triển lãm cùng với bạn bè trước, sau đó đi cùng gia đình vì một lần là chưa đủ.

Các công ty du lịch chớp thời cơ mở một số tour đặc biệt cho các thí sinh. Vì hầu hết muốn đi du lịch để thư giãn nên một số bạn trẻ dự kiến sẽ chọn các tour du ngoạn thay vì “phượt” vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các công ty du lịch khẳng định luôn cung cấp các hướng dẫn cần thiết và bảo vệ bạn trẻ tham gia chương trình của họ. Học sinh đi du lịch sau kỳ thi cũng được khuyên nên chọn những nơi an toàn làm điểm đến thay vì vùng sâu vùng xa vốn không có nhiều hỗ trợ về an ninh.

Liên Nguyễn - PV
Theo THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá