Thiếu nhi mong gì khi được gặp lãnh đạo TPHCM?

TPO - Muốn được đổi mới cách học môn Lịch sử; cần được tuyên truyền kỹ hơn về Luật Giao thông; cần được rèn thêm kỹ năng sống... là những nguyện vọng được các thiếu nhi bày tỏ trong chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ thiếu nhi – xuân Ất Mùi năm 2015” với chủ đề “Thiếu nhi với lịch sử dân tộc” diễn ra ngày 28/2.

Thiếu nhi mong gì khi được gặp lãnh đạo TPHCM?

Mở đầu tâm tư nguyện vọng của các em thiếu nhi TP năm nay, em Giang Thị Mộng Như, học sinh lớp 7 trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân cho rằng, đối với môn Lịch sử, chúng ta thường nhớ lâu hơn khi xem một bộ phim hơn là học trong sách vở.

“Vì thế, em mong muốn có thêm nhiều bộ phim về lịch sử chiếu ngay sau khi chúng em học xong bài để chúng em nhớ lâu hơn và có cảm hứng học nhiều hơn”.

Ngoài ra, Như còn mong muốn: “Em mong trường em có thêm nhiều phòng máy tính để chúng em không phải đăng ký cả tuần trời mới đươc học phòng máy một lần”.

Em Lê Khắc Minh Phương, học sinh trường Tiểu học Vân Đồn, quận 4 cho rằng cần sân khấu hóa môn Lịch sử giống như môn Văn. “Nếu các bạn học sinh được đóng vai nhân vật lịch sử mình yêu thích sẽ nhớ lâu và hiểu nhiều hơn về lịch sử”, Phương nói.

Về chương trình học, em Phạm Huỳnh Bảo Ngân, học sinh trường THCS Ngô Tất Tố, quận Phú Nhuận nói: “Các bạn học sinh đi học phải mang ba lô rất to và nặng, mong Sở GD&ĐT có biện pháp để chúng em không còn phải đeo ba lo nặng đi học nữa”.

Bên cạnh đó, Ngân còn cho rằng chương trình học tiếng Anh hiện nay chưa phù hợp. “Bộ môn tiếng Anh hiện nay rất quan trọng, giúp chúng em giao tiếp trong khi làm việc nhưng ở SGK chỉ quan tâm đến hai phần là Viết và Đọc thôi, chúng em mong là sẽ có thêm kỹ năng Nói và Nghe nhiều hơn nữa”.

Trong khi đó, Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều bày tỏ mong muốn có thêm nhiều giờ ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng sống. Còn em Vũ Nguyễn Minh Ngọc, trường THCS Sài Gòn, quận 5 nói về ý thức xếp hàng, việc xả rác và tuân thủ luật giao thông trong học sinh và người dân chưa cao; em Nguyễn Văn Lâm Quang, học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn cho biết, hiện có nhiều học sinh không tuân thủ nội quy nhà trường, thiếu nghiêm túc, cần có biện pháp chấn chỉnh…

Kết thúc buổi gặp gỡ các em thiếu nhi đầu xuân Ất Mùi 2015, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM ông Lê Thanh Hải đặt hàng các cháu thiếu nhi năm 2015 tới đây với chủ đề thiếu nhi TPHCM học tập tốt.

“Cháu nào học tập tốt rồi thì phấn đấu tốt hơn nữa. Cháu nào chưa tốt thi các cơ quan của Thành phố phải rà soát vì sao chưa tốt để khắc phục. Ngoài ra, trong học tập tốt đó, các cháu phải học tập tốt môn lịch sử, giáo dục truyền thống, phải hiểu đúng, hiểu đủ về truyền thống dân tộc và yêu quý, tôn trọng, gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc…”, Ông Hải nói.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá