Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh'

TPO - Ngày 2/4, tại trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội), Hội đồng Đội T.Ư, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức khai mạc “Ngày hội sắc màu” và phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” trong thiếu nhi cả nước.

Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi vẽ Vì một Việt Nam xanh
Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi vẽ Vì một Việt Nam xanh

Phát biểu tại ngày hội, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, với mong muốn nâng cao nhận thức của thiếu nhi, gia đình, nhà trường và xã hội đối với vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, giáo dục ý thức cũng như thúc đẩy các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường sống ngay từ môi trường giáo dục học đường, Hội đồng Đội T.Ư đã quyết định lựa chọn chủ đề Cuộc thi vẽ tranh là “Vì một Việt Nam xanh”.

Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 1 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội sắc màu, vẽ tranh Vì một Việt Nam xanh

Chị Trang kêu gọi các em học sinh hãy thể hiện sự sáng tạo, ước mơ của mình về cuộc sống xanh, môi trường đẹp từ những bức tranh được vẽ ra để mang những thông điệp đến với cuộc sống về bảo vệ môi trường.

Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 2 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư tặng quà cho các em học sinh tại lễ khai mạc

Được biết, “Ngày hội sắc màu” năm 2019 và hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” nhận bài thi đến hết ngày 31/10/2019 (tính theo dấu bưu điện) và dự kiến trao giải vào tháng 12/2019 tại Đồng Nai. Bài dự thi gửi về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam (tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước trong năm 2019 nhằm tiếp tục thiện hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) và hưởng ứng Kế hoạch năm Tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 3

Cơ cấu giải thưởng gồm giải tập thể với 5 giải A và 10 giải B được trao cho tập thể có số lượng thiếu nhi hưởng ứng nhiều nhất và có nhiều tranh đoạt giải cá nhân; giải cá nhân gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Địa phương có thiếu nhi đoạt giải Đặc biệt sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai mô hình “Vì một Việt Nam xanh”.

Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 4 Các em học sinh vẽ Vì một Việt Nam xanh
Thiếu nhi thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 5  

Ngay sau khai mạc, hơn 300 học sinh trường tiểu học Trung Yên - đại diện cho thiếu nhi Thủ đô nói riêng và thiếu nhi cả nước nói chung đã tham gia vẽ tranh hưởng ứng Cuộc thi. Ban Tổ chức cũng dành tặng 500 suất quà cho các em tham gia các hoạt động vui chơi tương tác về màu sắc ngay tại chương trình.

Năm 2019 là năm thứ 2 các đơn vị phối hợp triển khai “Ngày hội sắc màu” với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng; góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện cũng như thể hiện tiếng nói, nguyện vọng thông qua những bức tranh của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá