Thiếu nhi truyền thông điệp về phòng chống đuối nước

TPO - Dưới hình thức sân khấu hóa, các tuyên truyền viên nhí đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như: kịch, đố vui, thơ ca, hò, vè, ca hát… để truyền thông điệp về phòng chống đuối nước tại Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2019 với chủ đề "Phòng, chống đuối nước trẻ em".

Phần thi sáng tạo của Đội tuyên truyền măng non đến từ tỉnh Thanh Hóa tại Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2019 với chủ đề "Phòng, chống đuối nước trẻ em".
Phần thi sáng tạo của Đội tuyên truyền măng non đến từ tỉnh Thanh Hóa tại Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2019 với chủ đề "Phòng, chống đuối nước trẻ em".

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2019 với chủ đề "Phòng, chống đuối nước trẻ em" do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ thông qua tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) tài trợ.

Liên hoan có sự tham gia của 60 tuyên truyền viên là các em thiếu nhi thuộc 6 đội tuyên truyền măng non xuất sắc nhất đến từ các liên đội trường tiểu học, trung học cơ sở của 4 tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An.

Thiếu nhi truyền thông điệp về phòng chống đuối nước - ảnh 1 Các tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa rất sinh động, hấp dẫn
Thiếu nhi truyền thông điệp về phòng chống đuối nước - ảnh 2 Các tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa rất sinh động, hấp dẫn

Dưới hình thức sân khấu hóa tuyên truyền, các tuyên truyền viên nhí đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như: kịch, đố vui, thơ ca, hò, vè, ca hát… Các tiết mục dự thi liên hoan năm nay được đầu tư công phu, bài bản về nội dung, hình thức. Cùng với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, dí dỏm của các em đã thể hiện rõ tính đặc thù của từng địa phương và chuyển tải thành công nhiều thông điệp ý nghĩa.

Thiếu nhi truyền thông điệp về phòng chống đuối nước - ảnh 3 Chị Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giải Nhất cho Liên đội trường THCS Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) tại Liên hoan

Phát biểu tại chương trình, chị Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, đây là mô hình đã và đang được triển khai có hiệu quả tại các cơ sở Đội với mục tiêu truyền thông nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi gia đình về thực trạng và hệ quả của tai nạn đuối nước trẻ em hiện nay. Cùng với đó, tăng cường, bồi dưỡng những kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em và Luật Trẻ em 2016.

Thông qua các hoạt động của liên hoan, các em thiếu nhi có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng, tăng cường sự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển biến nhận thức và kỹ năng cho bản thân mình. Quan trọng hơn, sau khi kết thúc liên hoan, trở về địa phương, mỗi em thiếu nhi sẽ trở thành một sứ giả tích cực truyền thông điệp tới các bạn cùng trang lứa để tự trang bị những kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân trước các tình huống khẩn cấp.

Với sự chuẩn bị công phu từ nội dung đến hình thức, lối diễn tự nhiên, dí dỏm, Liên đội trường THCS Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Hai giải Nhì thuộc về Liên đội trường Tiểu học Xuân Phú (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Liên đội trường Tiểu học số 3 Nam Lý (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá