Thiếu niên 17 tuổi tự đào hang động tuyết để sinh tồn sau khi bị lạc
TPO - Bị lạc khi đi trượt tuyết trên núi, một thiếu niên ở Canada đã cố gắng sống sót bằng cách xây dựng một hang động tuyết trú ẩn.
Cảnh sát Cariboo nhận được tin có một thiếu niên mất tích khi đi trượt tuyết cùng bạn bè và người thân. Cậu được tìm thấy 5 giờ sau đó.
Biết tin cậu bé mất tích, vài người trong nhóm đã tìm kiếm sau đó thông báo cho đơn vị cứu hộ. Vài giờ sau, cảnh sát tìm thấy cậu bé mất tích đang trú ẩn trong một cái hang tự đào, với thức ăn và nước uống trong đó.
Val Severin, giám đốc tìm kiếm của Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ Nam Cariboo, nhận định cậu bé rất thông minh khi "không hoảng sợ và làm mất dấu, cậu hiểu điều nên làm lúc đó là gì. Biết không thể tự rời khỏi đây, cậu đặt xe trượt tuyết ở vị trí để mọi người dễ nhìn thấy nhất, sau đó tự đào hang gần một hàng cây, lấy thức ăn và nước uống ra sẵn rồi chờ được giải cứu.
Hang tuyết thiếu niên tự đào để trú ẩn. Ảnh: South Cariboo Search & Rescue.
Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ Nam Cariboo đã có lời khen ngợi chàng trai này “này đã làm cho nhiệm vụ của chúng tôi bớt khó khăn hơn một chút bằng cách giữ nguyên vị trí và có một số kỹ năng sinh tồn trong mùa đông”- tổ chức này đăng tải.

Cùng chuyên mục

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

Chàng trai khắc chế thần lửa

Nữ chiến sĩ Công an xứ Tây Đô khoe nét dịu dàng trong tà áo dài

Đoàn viên, thanh niên TT-Huế tất bật Tháng Thanh niên

Nam sinh xứ Lạng xuất thần vượt chướng ngại vật, giành vòng nguyệt quế Olympia

Dàn hoa khôi lan toả tinh thần sẻ chia trong ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ

Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy
