Sự kiện: Thế giới trẻ

Thiếu nữ 'biến' bò thành ngựa

TPO - Nữ sinh 15 tuổi Regina Mayer, ở Laufen, Đức bỗng “nổi như cồn” khi có thể huấn luyện bò phi như ngựa.

Thiếu nữ 'biến' bò thành ngựa

Regina luôn khát khao có được chú ngựa cho riêng mình nhưng bố mẹ cô đã từ chối. Và ý tưởng táo bạo nảy ra từ đó, Regina Mayer quyết định huấn luyện bò Luma trong trang trại của nhà mình có đủ kỹ năng y như những chú ngựa trong rạp xiếc.

Sau vài tuần liên tiếp tập luyện cho bò Luma phi qua nhiều hàng rào, Luma đã tỏ ra khá thuần thục dù cho những vết bầm tím khắp mình.

Thiếu nữ 'biến' bò thành ngựa - ảnh 1

Regina cho biết, bò Luma đã rất đặc biệt từ khi nó được sinh ra cách đây 3 năm. Luma mạnh dạn chơi đùa với Regina như đôi bạn thân mà không hề sợ hãi hay rụt rè. Từ đó tình bạn hai bên ngày càng thắm thiết.


Regina âu yếm bò Luma

Cách đây 6 tháng, Regina đã quyết định cưỡi lên lưng bò Luma. Ban đầu Regina khá khó khăn trong việc điều khiển hướng đi cho Luma, sau khi liên hệ với trung tâm đào tạo cưỡi ngựa ở Thụy Sĩ để có được những hướng dẫn tốt nhất, Luma đã dần thành thục và phi không khác gì một chú ngựa.

Regina Mayer cho biết cô biết những điều mà bò Luma có thể làm và không làm được và khen ngợi chú bò cưng của mình “Luma học rất nhanh và khéo léo”.


Luma có thể nhảy qua hàng rào cao 1,2m

Giờ đây Luma đã có thể nhảy qua rào cao 1,2m. Regina thừa nhận rằng nhiều người nhìn cô cưỡi bò trông thật buồn cười, nhưng mặc kệ, Regina vẫn cùng bạn thân Luma chinh phục những thử thách vượt rào mới.

N.H
Theo OD

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá