Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên

5 năm sống ở núi Chung Nam (Trung Quốc) , cô gái Tường Tử đang hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được ăn rau rừng, quả dại và thỏa ước mơ chụp ảnh.

Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 1 Tường Tử sinh năm 1990 (người Bắc Kinh) là một cô gái cá tính. Năm 18 tuổi cô đã phản đối ý định học lên đại học của cha mẹ để trở thành một nhiếp ảnh gia. Đến năm 23 tuổi, cô đã đi 32 tỉnh của Trung Quốc và cả chục quốc gia nước ngoài. 
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 2 Chia sẻ trên tờ Chuansong, cô nói ước mơ của cô là được chụp ảnh trẻ em, phong cảnh, vi vu những miền cảnh đẹp, nhưng mọi chuyện đã thay đổi.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 3 Tháng 9/2013, Tường Tử có duyên đến núi Chung Nam. Cảnh vật nơi này khiến cô cảm giác như kiếp trước từng sống ở đây và ngay lập tức quyết tâm rời bỏ tất cả để ẩn cư tại đây.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 4 Ban đầu, khi chưa có một căn nhà thuộc về mình, cô sống nhờ một đạo quán. Múc nước, nhóm lửa, nấu cơm là những kỹ năng cơ bản để sinh tồn trên núi. Cô gái 23 tuổi lúc đó bắt đầu học làm những công việc này.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 5 Cuối năm 2013, cô gái trẻ có một căn nhà của mình. Bên trái là sông, đồng ruộng, bên phải là núi, phía trước và sau là gần trăm mẫu rừng đào.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 6 Tường Tử bắt tay vào làm hàng rào, lấy bùn trát tường. Cô cũng chăm chút cho rừng đào, hoa mai, anh đào, hoa mận... xung quanh nhà. Khu vườn bắt đầu trồng các loại rau.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 7 Cuộc sống không có điện, có nước, Tường Tử phải tự đi lấy nước, giặt đồ ở suối. Hái rau rừng, quả dại, nấm để sống qua ngày. Tuy rau của Tường Tử chỉ năng suất bằng 1/3 người khác nhưng cô rất vui với thành quả của mình. 
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 8 Quả rừng ăn không hết, nấm thơm ngon và an toàn, Tường Tử đã dần thoải mái với cuộc sống của mình.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 9 Mùa đông tuyết rơi trắng xóa núi Chung Nam, Tường Tử chỉ ăn, ngắm cảnh hoặc thu mình trong chăn đọc sách, thưởng trà.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 10 Cha mẹ của Tường Tử từ chỗ không đồng ý cho con sống vất vả đã dần cảm nhận được niềm vui chốn này và thấy sự trưởng thành của con gái. Họ ủng hộ cô và thường xuyên đến nơi này chơi.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 11 Những mùa xuân nữa lại tới. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Nụ hoa từ hàng trăm gốc đào, gốc mai bật nở. Nơi ở của cô gái 9X này trở thành chốn bồng lai tiên cảnh.
Thiếu nữ bỏ nhà lên núi sống tiêu dao như thần tiên - ảnh 12 Năm 2017, Tường Tử đã sống ở núi Chung Nam bước sang năm thứ 5. Có thể người khác sẽ nghĩ cuộc sống này cô đơn khi không bạn bè, người thân, thiết bị công nghệ, nhưng ngược lại Tường Tử thấy hạnh phúc. Cô thấy mình thanh tĩnh và trân quý cuộc đời.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng