Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102

Vẻ đẹp cổ điển, nhẹ nhàng và thanh lịch của thiếu nữ Hà thành bên chiếc moped Peugeot 102- khái niệm chung dùng để chỉ những chiếc xe hai bánh gắn động cơ công suất thấp nhưng lại có bàn đạp giống xe đạp.

Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102

Vẻ đẹp cổ điển, nhẹ nhàng và thanh lịch của thiếu nữ Hà thành bên chiếc moped Peugeot 102- khái niệm chung dùng để chỉ những chiếc xe hai bánh gắn động cơ công suất thấp nhưng lại có bàn đạp giống xe đạp.

Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 1

Dòng xe này rất thịnh hành vào thập niên 40 - 50 và được tiếp tục sản xuất cho tới những năm 80 trước khi bị thay thế bởi những chiếc motor công suất lớn hơn.

Nếu xét về số lượng những chiếc moped còn tồn tại ở Việt Nam cho tới ngày nay, có lẽ thương hiệu Peugeot đang chiếm đầu bảng.

"Gần 60 năm gắn bó với người Việt, Peugeot giống một hằng số, bất biến về đẳng cấp, bất biến niềm đam mê...", câu nói này đã thể hiện vị trí của Peugeot trong lòng nhiều người dân Việt Nam.

Hiện nay, dù không còn ở thời kỳ hoàng kim, dù bị dòng xe gắn máy hiện đại che lấp dần nhưng những chiếc Peugeot vẫn chiếm một vị trí nhất định trong lòng nhiều người Hà Nội.

Để khởi động được chiếc Peugeot không phải là đơn giản, bạn phải thực hiện một tổ hợp các động tác rất nhịp nhàng như: dựng chân chống, đưa bàn đạp về vị trí cao nhất, bóp le sau đó đạp bàn đạp kết hợp với việc kéo ga...

Phức tạp là thế, nhưng khi máy đã nổ, tiếng máy kết hợp với tiếng pô mang đến cho bạn một cảm giác rất thú vị.

Chiếc xe có vận tốc không quá cao, chỉ tầm 20 - 30 km/h, đủ để bạn cảm nhận được cuộc sống thường ngày đang diễn ra hay những nét thời gian của quá khứ đã in hằn lên trên từng con phố. Phần lớn những người đi Peugeot là những người có tuổi, những người muốn ngồi trên chiếc xe đã gắn liền với quãng thời gian lịch sử để đi thong dong qua các khu phố cổ giữa lòng thủ đô và lưu lại những hình ảnh bình yên của hiện tại cũng như hoài niệm về một thời đã qua.

Hiện nay, có một bộ phận giới trẻ với niềm đam mê sưu tập đồ cổ cũng đang "đi ngược lại thời gian" để tìm mua những chiếc Peugeot của ngày xa xưa. Họ là những người yêu vẻ đẹp tinh tế, cổ điển, yêu sự nhẹ nhàng, thanh lịch.

Cùng ngắm thiếu nữ Hà thành trên chiếc Peugeot quyến rũ:

Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 2
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 3
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 4
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 5
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 6
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 7
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 8
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 9
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 10
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 11
Thiếu nữ Hà thành hoài niệm cùng Peugeot 102 - ảnh 12

Ảnh: Trung Phạm.
Người mẫu: Nguyễn Hồng.

Theo Việt Hùng

Autopro.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá