Thiếu nữ thôn quê sập bẫy 'đại gia rởm'

Trên báo, nhiều đại gia “chém gió” với những dự án tiền tỷ, thậm chí trong các dự án còn có cả chuyện làm tự thiện. Bên quán trà đá vỉa hè, chuyện “nổ” như thế cũng không hiếm, và không ít người nhẹ dạ cả tin đã sập bẫy những "đại gia" này.

Thiếu nữ thôn quê sập bẫy 'đại gia rởm'

Thiếu nữ thôn quê sập bẫy 'đại gia rởm'

> Giật mình thiếu nữ người Dao thoải mái ngủ với người lạ

> Xúc động những sinh viên đi làm tự nuôi thân 

Trên báo, nhiều đại gia “chém gió” với những dự án tiền tỷ, thậm chí trong các dự án còn có cả chuyện làm tự thiện. Bên quán trà đá vỉa hè, chuyện “nổ” như thế cũng không hiếm, và không ít người nhẹ dạ cả tin đã sập bẫy những "đại gia" này.

Thiếu nữ thôn quê sập bẫy 'đại gia rởm' - ảnh 1
. Ảnh: minh họa
 

Đại gia "rởm" "rang pháo"

Huy Linh và Tuấn Anh đóng vai đi ký kết hợp đồng làm ăn, nhưng thực chất chỉ là đi cà kê cho vui. Qua một người bạn, tôi được gặp họ và được nghe họ nói về những dự định lớn, rằng đang làm một dự án du lịch vài chục tỉ ở quê hương, đồng thời cũng bỏ tiền xây cho quê hương một công trình và muốn chúng tôi viết bài… quảng cáo.

Huy Linh nói: “Em là tổng giám đốc ở một công ty xây dựng, còn bạn em Tuấn Anh là hiệu phó một trường trung cấp, nay nghỉ dạy đi làm kinh doanh luôn. Hiện tại, em còn sở hữu một hệ thống quán cà phê ở Bắc Ninh…”.

Họ “chém gió”, chúng tôi chỉ biết nghe và gật đầu. Được thể, họ càng, khoe mẽ và cứ nhắc đến ngành nào, họ cũng nói quen ông sếp nọ, bà sếp kia cỡ bự lắm. Phải sau khi có chén rượu ngà ngà, mấy anh em trong nhóm rủ nhau đi tẩm quất thì với lộ rõ mặt "đại gia". Cậu nói trong ví có xấp tiền toàn tờ 500 ngàn đồng, chỉ có hai tờ 100 ngàn nhưng đã bị nhân viên tẩm quất móc mất, nên phải vay người bạn đi cùng là Tuấn Anh 100 ngàn đồng “bo” lại cho người vừa tẩm quất cho mình. Hỏi ra, cô nhân viên không hề móc trộm tiền của khách và cũng chỉ dám xin tiền quà, nhưng Huy Linh chần chừ, nói sẽ để anh bạn đi cùng cho luôn thể.

Qua câu chuyện của người đi cùng mình tự xưng “đại gia”, trộm nghĩ nếu có móc trộm, thì làm sao nhân viên lại chỉ lấy mỗi tờ 100 ngàn, mà không một trong cả xấp tờ 500 ngàn đồng kia?. Đúng là chuyện hài hước.

Tối đó, nhóm lại bù khú rượu chè. Lúc thanh toán, vị “đại gia” kia cũng tranh trả tiền với chúng tôi. Trong lúc chèo kéo, ví của “đại gia” mãi không chui ra khỏi túi, và khi rơi xuống đất, văng ra mấy đồng tiền lẻ chứ chẳng có tờ 500 ngàn đồng nào. Tàn cuộc, tôi gọi điện hỏi người bạn thì được biết, đó chỉ là hai kẻ thích thể hiện, chứ thực ra rất… “rách”.

Sập bẫy "đại gia" rởm"

Mấy năm trở lại đây, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nở rộ các dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái, thậm chí cả quần áo sang trọng. Đó là điều kiện để cung cấp cho những người thích thể hiện và cũng nhiều gã quá quen mặt với những cửa hàng cho thuê kiếm lời.

Giờ, ra đường dễ gặp muôn vàn kiểu lừa đảo và các hình thức giả “đại gia” để tán gái, moi tiền, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác. Không chỉ riêng giới mày râu thể hiện "đại gia", mà ngay cả phái nữ cũng mượn đồ, thuê xe chơi sang, thể hiện mình là con nhà giàu có đẳng cấp, mồi chài những “đại gia” khác.

Trong “nghề” chơi hàng mướn, dân chơi rất sợ cảnh “chém nhầm". Ví như Mạnh Hưng (Đống Đa, Hà Nội) thuê xe đi chơi và gặp một tiểu thư xinh đẹp cũng khoác trên mình toàn đồ xịn, đi xe ô tô hạng sang. Qua một thời gian quen biết, hai người chuẩn bị đến với nhau sâu hơn thì một hôm Hưng đi trả đồ mượn thì cũng gặp người đẹp ở đó để trả đồ mượn. Hai người nhìn nhau tẽn tò.

Những cô gái quê, sinh viên mới ra trường cần việc rất dễ mắc lừa “đại gia” rởm", chuốc lấy những tai họa đớn đau. Ví như trường hợp của Nguyễn Thu Thủy (vừa tốt nghiệp ĐH Công đoàn), qua mạng Internet cô quen với người tự xưng là công tử con nhà giàu Quách Văn Tiến.

Tiến hứa sẽ giúp Thủy tìm việc, trong khi chờ đợi gã thường rủ cô gái đi ăn uống. Được ăn, được chiều chuộng, được tặng quà, đi đâu có xe đưa đón, Thủy đã trao thân cho gã. Khi chiếm được thân xác cô rồi, công việc chẳng thấy đâu và gọi điện cũng chẳng thấy Tiến trả lời. Rồi tình cờ, Thủy lại gặp Tiến đi với cô bạn của mình đang phải khóc lóc xin gã tiền để “giải quyết” hậu quả. Qua người bạn đó, Thủy mới nhận ra bộ mặt thật của Tiến, chỉ là “đại gia” rởm chuyên đi “chăn” những cô gái nhẹ dạ.

Theo Sơn Bình
Pháp Luật Việt Nam

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng