Thợ xăm hình nghệ thuật đi thi đại học lần 2

TPO - Đó là em Trần Đào Quang Quyền, sinh năm 1998, quê Hà Tĩnh, dự thi ở điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TPHCM.

Trần Đào Quang Quyền đã tụt mất cơ hội vào đại học năm ngoái một cách rất “vô duyên”.
Trần Đào Quang Quyền đã tụt mất cơ hội vào đại học năm ngoái một cách rất “vô duyên”.

Nhìn bề ngoài Quyền khá bụi nhưng ít ai biết mùa thi năm trước em đạt được 26 điểm thi (Toán, Văn, Vật lý và điểm ưu tiên). Với số điểm trên, cơ hội vào đại học của em rộng mở ở nhiều trường đại học tốp giữa và tốp trên, tuy nhiên em đã tụt mất cơ hội này một cách rất “vô duyên”.

“Đam mê của em là học ngành kiến trúc nên sau khi biết điểm thi trên, em đã chọn trường Đại học Kiến trúc TPHCM để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, do thi “xả stress” với bạn bè hơi lâu nên quên mất ngày nộp phiếu đăng ký dự thi năng khiếu, đến khi nhớ ra thì đã hết hạn nhận hồ sơ”, Quyền vui cười kể.

Sau sự cố vô duyên trên, Quyền vào TPHCM và xin bố mẹ học nghề xăm mình do 1 trung tâm tổ chức. Sau khi học xong, Quyền được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học “Xăm hình nghệ thuật”.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ này không theo nghề mà chỉ dùng những kiến thức và kỹ thuật của mình để xăm chơi cho bạn bè như một thú vui. “Gia đình phản đối quá nên em không theo nghề xăm chuyên nghiệp mà chỉ dùng nó làm thú vui, xăm hình cho những người bạn bè của mình mà thôi”, Quyền chia sẻ.

Chia sẻ về lý do đi thi lại đại học, Quyền cho biết, bố mẹ mong em đậu đại học. “Đến tháng 4 vừa rồi đây em mới đổi ý quyết định thi vào đại học và từ đó ôn luyện cho đến ngày đi thi. Tuy nhiên, do vẫn còn nhớ nhiều kiến thức nên việc ôn tập không gặp nhiều khó khăn, 2 môn vừa qua em làm bài cũng khá tốt”, Quyền kể.

Quyền cho biết, do niềm đam mê ngành kiến trúc nên lần này em quyết tâm thi thêm lần nữa vào đại học kiến trúc TPHCM. Ngoài ra, em còn đăng ký thêm 2 ngành khác là Quản lý đất đai của trường ĐH Tôn Đức Thắng và Đại học Mỹ thuật TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá