Thời điểm tuyệt vời để Shopping

TP - Đương nhiên, đó là lúc bạn rỗi rãi và có cảm hứng. Nhưng những shoppaholic cũng có thêm vài ghi chú về “giờ G” shopping đấy bạn ạ!

Ảnh minh họa

Thời gian lý tưởng để đi mua sắm?

Là những ngày trong tuần (không phải cuối tuần đâu nhé) và vào buổi chiều sớm (từ 11h trưa đến 4h chiều). Lúc này, trung tâm mua sắm không trong tầm ngắm của mọi người và những cửa hàng giảm giá cũng không đông nghẹt khách.

Thêm nữa, hãy chú ý vào ngày thứ tư, ngày này rất hay được chọn là Happy Day của các siêu thị và nhãn hàng.

Nếu bạn không thể đi trong ngày làm việc thì ngày cuối tuần cũng okie. Hãy tiến vào shopping mall khi cửa hàng vừa mở cửa: hàng mới, không đông và nhân viên thì chưa mệt nhoài.

Nhưng nếu mua sắm ở các cửa hàng địa phương ở các nước Châu Á (không chỉ Việt Nam đâu nhé)?

Bạn hãy tránh buổi sáng. Người bán hàng Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc...  thường viện lý do bạn là người mở hàng để nài ép bạn mua món hàng bạn không thích hoặc ngăn không cho bạn trả giá.

Đăng ký số điện thoại, email của bạn tại các thương hiệu bạn yêu thích

Họ sẽ cho bạn biết lúc nào nên tới và mua sắm tưng bừng (sale, hàng mới về hay thanh lý cửa hàng).

Mùa

Muốn đi lên hàng shopping chuyên nghiệp, bạn nên bắt đầu ghi nhớ rằng, khái niệm “mùa” không chỉ được dùng chỉ thời tiết.

“Mùa” ở đây là thời khắc qui định bạn mặc gì và mùa của cô nàng shopping luôn nhanh hơn mùa tự nhiên từ 1 đến 2 tháng, thậm chí cả năm.

Một đến hai tháng trước khi vào mùa là lúc bạn bắt đầu “tăm tia” những mẫu mới của mùa tới, mua đón đầu khi hàng mới ra và còn rẻ; còn sớm 1 năm chính là khi bạn mua đồ sale cuối mùa năm nay để dành cho năm sau.

Ngọc An - Ngọc Linh
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá