Sự kiện: "Lười yêu"

Thời gian mang đến và cũng lấy đi tất cả...

TPCN - Có một thực tế rất đáng tiếc là một số bạn rơi vào tình trạng “lười yêu” lại là những bạn rất thành đạt trên mọi phương diện.

Và đây cũng là những bạn có rất nhiều lợi thế, tố chất để xây dựng cho mình một tình yêu. Vậy mà lại phải rơi vào tình trạng “lười yêu”. Thậm chí còn bị quy vào là… ế!

Vậy nguyên nhân nào mà các bạn cứ mãi trong cái vòng “luẩn quẩn” này? Không ít bạn khi giật mình nhìn lại thì mình đã “ngoài băm” rồi! Mà không hẳn các trường hợp này đã có “bề dày” về yêu nên mới sinh ra “sợ yêu, chán yêu”, không còn niềm tin vào tình yêu…!

Phần lớn là các bạn mải mê sự nghiệp, học hành, phấn đấu để đạt mục tiêu nào đó cho bản thân, nên ít còn thời gian để tham gia các hoạt động xã hội. 

Không ít bạn nhờ đến phương án “mối lái” nhưng cũng không hiệu quả vì coi như vậy như là tự hạ thấp khả năng của mình và với các lợi thế về địa vị, nghề nghiệp phải tự mình chinh phục, khám phá!

Có thể nói, nếu thời gian đưa các bạn đến vinh quang, thành đạt... thì cũng chính thời gian sẽ lấy đi tuổi xuân, lấy đi thời kỳ đẹp đẽ của tuổi trẻ… để rồi hàng năm nó vẫn nhắc các bạn cái điệp khúc lại sắp mùa cưới rồi, lại sắp hết năm rồi…

Để khắc phục điều này, đã đến lúc các bạn phải xem xét lại mình phải biết kết hợp hài hòa mối quan hệ công việc, gia đình, bạn bè và xã hội.

Hãy xóa đi những mặc cảm của quá khứ, những khiếm khuyết nhỏ nhặt ở đối phương để xích lại gần nhau hơn. Hãy mạnh dạn mở rộng mối quan hệ, tiếp xúc với mọi thành phần trong xã hội.

Nên nhớ, trong sách “nhà  binh” có dạy rằng: “Thời gian là lực lượng, thời cơ là quyết định”. Phải nghĩ lại xem mình đã từng lãng phí bao nhiêu thời gian? Bỏ lỡ bao nhiêu thời cơ? Và các bạn cũng nên biết cái câu: “Lao động hăng say, tình yêu sẽ đến” không phải đúng với tất cả mọi người.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn được học hành, phấn đấu thành đạt và khá giả. Với tuổi trẻ (nói chung) mà để cho tình yêu bị “lãng quên” thì thật là một điều đáng tiếc rất lớn.

Phải chăng hai từ lười yêu chính là điều ấy đấy các bạn ạ. Và nếu như thời gian đã từng lấy đi nhiều thứ thì nó cũng sẽ mang lại cho chúng ta tất cả: Chỉ có một điều: Nó không chờ một ai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá