Thời trang hai mảnh

TP - Trong một lần về nghỉ phép, Đàm Trần làm quen được một nữ sinh sư phạm. Trở lại đơn vị, chàng và nàng thư qua, thư lại hàng tuần.

Kỹ thuật ngụy trang bôi trát
Kỹ thuật ngụy trang bôi trát

Tính nàng rất ưa “nghiên cứu phê bình” các sự việc, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống vì thế lá thư nào ngoài chuyện thăm hỏi tình cảm ra bao giờ nàng cũng lồng thêm vào một sự kiện để cùng chàng “nghiên cứu trao đổi”.

Kỹ thuật ngụy trang bôi trát
Kỹ thuật ngụy trang bôi trát.

Lần ấy, nhận lá thư của nàng đúng vào dịp đang diễn ra sự kiện của một cuộc thi người đẹp, nàng cao hứng đưa ra đề tài về trang phục dự thi của các thí sinh dự thi hoa hậu để cùng nhau thảo luận. Giá như nàng hỏi về bóng đá hay vấn đề lịch sử, địa lý như mấy thư trước thì quá ngon rồi, lần này, quả thật Đàm Trần rất bí. Băn khoăn mãi, cuối cùng Đàm Trần đành phải “hội ý” tổ 3 người.

Trong thư gửi nàng, Đàm Trần nhấn mạnh rằng, các cụ ta thường nói “Người đẹp vì lụa”. Thế rồi chàng ta “nổ” về các loại trang phục áo dài, dạ hội, tự chọn và áo tắm 2 mảnh nữa. Cuối thư, chàng ta chốt một câu khiến nàng không chê vào đâu được: “Em à, trang phục chỉ là một trong những vẻ đẹp hình thức bên ngoài của người con gái, cái cốt lõi vẫn là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. Vì thế mà các cụ ta thường dạy: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Tuy nhiên, nếu gỗ tốt mà nước sơn cũng tốt thì thật là hoàn hảo, phải không, em?”.

Đàm Trần đọc lá thư vừa viết xong cho cả tổ nhận xét, một thành viên lên tiếng: “Tớ thấy hình như còn thiếu thiếu điều gì ấy”. Suy nghĩ một lát, Đàm Trần hét lên: “Tớ thấy rồi!”. “Cái gì, nói đi”- cả tổ nhao nhao. “Bọn mình cũng có trang phục 2 mảnh” - chàng ta trầm ngâm. Thế là phần tái bút, Đàm Trần giới thiệu luôn với nàng về trang phục độc đáo này của lính đặc công. Chàng ta còn gửi kèm tặng nàng luôn tấm hình chụp trang phục 2 mảnh của cả tổ để làm vật chứng cho nàng tin.

Đàm Trần ghi chú: “Đấy, em thấy không, lính đặc công săn chắc trong trang phục 2 mảnh chẳng kém gì những siêu mẫu nam đâu nhé. Vào những giờ học “kỹ thuật ngụy trang” bôi trát, bọn anh vẫn mặc độc chiếc quần cộc với chiếc mũ “rằn” khô bó khít đầu. Tất cả cơ thể săn chắc ấy và vũ khí trang bị cũng được bôi trát một lớp bùn than đen bóng, chỉ hở đôi mắt để nhìn thẳng quân thù thôi em ạ. Em có tưởng tượng nổi không, khi thời tiết chuyển mùa, nhưng bọn anh vẫn bình thản, vô tư và cười tươi trong trang phục 2 mảnh ấy”.

Sau lá thư hồi âm đó, Đàm Trần đã trở thành “một phần tất yếu” của cuộc sống cô nữ sinh sư phạm ấy bởi nàng đã hiểu và cảm thông hơn với cuộc sống của lính đặc công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá