Thót tim selfie ở mỏm đá nhìn như muốn 'rớt xuống vực'

"Mình xem mà tim không dám đập" là bình luận của một cư dân mạng sau khi xem những hình ảnh và video ghi lại cảnh du khách đứng chênh vênh trên mỏm đá ở Quảng Ninh.

Thót tim selfie ở mỏm đá nhìn như muốn 'rớt xuống vực'

Xuất hiện trên một trang tin về Du lịch ngày 2/12, những hình ảnh và video bắt cận cảnh phượt thủ leo núi đá Đá Chồng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh khiến dân mạng đặc biệt chú ý.

Theo đó, những người này chỉ mặc trang phục thông thường, không mang thiết bị bảo hiểm, đứng chông chênh trên những tảng đá xếp chồng lên nhau. Thậm chí, một vài nhóm còn cầm cờ, say sưa chụp ảnh, bất chấp nguy cơ sảy chân, rơi xuống vực bất cứ lúc nào.

Thót tim selfie ở mỏm đá nhìn như muốn 'rớt xuống vực' - ảnh 1 Du khách trong ảnh nhìn như sắp đổ xuống vực.
Thót tim selfie ở mỏm đá nhìn như muốn 'rớt xuống vực' - ảnh 2 Dù vậy, họ vẫn hăng say chụp ảnh.
"Nhìn thì mê nhưng thấy sợ chết khiếp. Cho vàng cũng không dám trèo lên đó", thành viên Mưa Nguyễn chia sẻ.

"Rừng cây phía dưới xanh quá, lỡ may rớt cuống thì… chỉ có nằm mãi cùng cây cỏ. Trải nghiệm, sống ảo như thế có đáng không?"

Bên cạnh những bình luận cho rằng việc leo lên mỏm đá là nguy hiểm, nhiều người từng đến địa danh này cho biết thực tế không đáng sợ như khi mọi người nhìn qua ảnh.

"Các bạn chưa đi thì đừng ‘gạch đá’ nhé. Nhìn thì nguy hiểm nhưng thật ra nó rất vững chắc. Mặt đá rất to và phẳng", nickname Thương Vũ đăng bức ảnh từng chụp ở đây và chú thích.

Thót tim selfie ở mỏm đá nhìn như muốn 'rớt xuống vực' - ảnh 3 Bình luận của cư dân mạng.
Một số người tỏ ra háo hức vì tin rằng đây là sẽ trải nghiệm khó quên trong đời.

 Được biết, Núi Đá Chồng cách bãi Đá Chồng 1.200 mét về phía Đông, ở độ cao 450 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, chưa có nhiều người dám chinh phục nó bởi độ mạo hiểm và chênh vênh. 

Theo chia sẻ trong các hội nhóm của dân phượt, đường lên núi tương đối khó tìm nếu không có người dẫn đường, khách tham quan nên đội mũ bảo hiểm, chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống vì suốt đường đi không có hàng quán nào cả.

Đây cũng không phải lần đầu tiên dân mạng "phát sốt" với những hình ảnh như thế này. Đầu năm nay, clip ghi lại khoảnh khắc chinh phục núi Đá Chồng của một nhóm phượt thủ cũng khiến dân mạng quan tâm chú ý. Nhiều người ví núi đá này với chùa Kyaiktiyo (Hòn Đá Vàng) ở Myanmar.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá