Thú chơi đồ da “handmade”

TP - Gần đây, trào lưu tự làm các sản phẩm từ da đã giúp giới trẻ Hà Nội tiếp cận với những món đồ da, đồng thời tự tạo cho mình những sản phẩm độc đáo.

Có mặt tại một cửa hàng làm đồ da kiêm cafe trên phố Hàng Bông chúng tôi thấy khách đến đây không chỉ để uống cafe mà còn để làm những sản phẩm da. Một nữ sinh đang làm chiếc ví để tặng bạn trai, nói: “Đồ da tự mình thiết kế, đảm bảo đúng ý, không sợ bị đụng hàng, nhất là giá lại rẻ”. Đến với quán, bất cứ khách hàng nào, dù chưa biết làm cũng có thể tạo ra những chiếc túi xách, ví, thắt lưng, dây đồng hồ... độc đáo. Dũng, chủ cửa hàng cho biết: “Người lần đầu tiên tiếp xúc với việc làm đồ da nhưng được hướng dẫn bạn có thể sẽ làm được một chiếc ví ưng ý”. Một bộ dụng cụ cơ bản để làm da cũng rất đơn giản, giá khoảng 500.000 đồng bao gồm: một bộ đột, búa, kim chỉ, cước, dao cắt da và một 1 pia (miếng da 25x25cm). Ngoài việc hướng dẫn khách hàng làm đồ da, Dũng cũng nhận đặt hàng các sản phẩm da, giá trung bình cho một ví nam, sổ ghi chép từ 450 - 600 ngàn đồng, túi xách, ba lô khoảng 1,5 triệu. Mẫu mã ở đây không quá cầu kỳ, tinh xảo nhưng có những nét rất đặc trưng của đồ handmade, đảm bảo có một không hai. 

“Đừng nghĩ cứ là lem nhem, manh da cắt xiên xẹo là thành handmade. Thực chất, đồ handmade bên nước ngoài được đánh giá cao bởi người ta làm ra một sản phẩm với đường kim mũi chỉ không khác gì may máy, trong mỗi sản phẩm còn có cái hồn của người làm” – Nguyễn Minh Tiến, một kiến trúc sư khẳng định. Tự nhận mình là một người có năng khiếu nghệ thuật, Minh Tiến làm da vì muốn tạo cho mình những món đồ chất lượng, không đụng hàng. Sau đó có nhiều bạn bè biết, đặt hàng, Tiến cũng làm, nhưng theo anh, làm da thủ công chỉ để cho vui, vì “Không bõ với chi phí, công sức bỏ ra”, Minh Tiến tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá