Thu hút thanh niên qua mạng

TP - Ngày 23 - 7, Hội nghị cán bộ Đoàn trong trường học toàn quốc năm học 2011-2012 diễn ra tại Hà Nội. Năm qua, các trường đã triển khai nhiều diễn đàn Sáng tạo trẻ, Sinh viên nghiên cứu khoa học để chia sẻ, trao đổi phương pháp học tập.

> Cậu bé 'trò chơi'

Nhiều trường vận động thanh niên đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng thế hệ thanh niên điện tử, sáng tạo và làm chủ công nghệ mới; phấn đấu các Đoàn trường có website, blog làm kênh thu hút, tập hợp thanh niên; nâng cao nhận thức cho thanh niên về hội nhập quốc tế, kinh tế tri thức; hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng mềm, kiến thức về lịch sử các dân tộc, quốc gia trên thế giới.

Công tác Đoàn trong trường học tiếp tục chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống nhằm xây dựng môi trường văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh qua cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, 3 rèn luyện; chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam với những hình thức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng.

Việc giáo dục SV về lòng yêu nước được thể hiện qua chương trình Góp đá xây Trường Sa, Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi, Tuổi trẻ học đường với người lính biển, Dạy nghề tại chỗ...

Nhiều đại biểu cho rằng, nội dung hoạt động của Đoàn trường học thường xuyên được đổi mới, đi vào chiều sâu, phù hợp với tâm lý và thu hút được sự tham gia của học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, cán bộ Đoàn, Hội trong nhà trường còn phải kiêm nhiệm, thiếu tính chủ động, sáng tạo để phát triển phong trào; một bộ phận không nhỏ SV sa đà vào các trào lưu xấu, đặc biệt là học viên trong khối trường dạy nghề và cần có giải pháp khắc phục sớm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá